Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Lá Tại Nhà Nguyện Camelo

Cập nhật lúc 09:22 17/04/2019

WGPHH - Vào lúc 05g00 ngày 14.04.2019, tại nhà nguyện Camelo, trụ sở giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra Thánh lễ Lá. Thánh lễ do cha  cha Antôn Trần Anh Tuấn chủ tế. Đồng tế với cha có cha Emmanuel Trần Quang Khương và cha Antôn Đinh Xuân Hùng, cùng với sự tham dự của các thầy, các sơ và anh chị em giáo dân.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha chủ tế Antôn đã cử hành nghi thức làm phép lá ở cuối nhà nguyện. Sau đó, toàn thể cộng đoàn với những cành lá trên tay hân hoan tiến vào trong nhà nguyện để tham dự Thánh lễ.
Chia sẻ bài Thương Khó, cha Emmanuel đã mời cộng đoàn suy niệm về cuộc đời của Chúa Giêsu từ khi xuống thế làm người cho đến khi chịu chết trên cây thập giá. Chính cái chết của Ngài đã đánh động lương tâm của những tâm hồn chai đá, ích kỷ, hẹp hòi và đầy tội lỗi, và cái chết của Ngài đã mang lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại. Qua đoạn Thương Khó này, giúp cho mỗi người, dù là linh mục, tu sĩ hay anh chị em giáo dân biết lựa chọn cách sống của chúng ta cho phù hợp với lối sống của Tin Mừng mà Chúa đã dạy. Từ đó, mỗi người hãy biết chấp nhận đau khổ và cả những thiệt thân trong cuộc sống để sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng trong thế giới hôm nay.
Thánh lễ lá khép lại nhưng đã mở ra một cái nhìn mới cho cộng đoàn về hành trình theo Chúa Giêsu.

Một số hình ảnh:

Cộng đoàn Camelo