Thứ sáu, 26/04/2024

Kỳ Thi Kinh Bổn, Giáo Lý Và Kinh Thánh Mùa Chay 2019 Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 10:16 15/04/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 14.04.2019, tại giáo xứ Đại Phác, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã long trọng cử hành Thánh lễ Lá cho các em thiếu nhi, và khai mạc kỳ thi Kinh Bổn, Giáo lý và Kinh Thánh, nhân dịp Mùa chay 2019.
Hằng năm, cứ vào Mùa chay, nơi các giáo họ trong toàn giáo xứ Đại Phác lại nhộn nhịp hẳn lên với việc chia nhóm để học Kinh Bổn, Giáo Lý và Kinh Thánh, ở tất cả mọi độ tuổi, kể cả các em học sinh. Việc học này là một phương thức giúp mỗi cho mỗi người Kitô hữu hiểu rõ và xác tín hơn trong đời sống đức tin hàng ngày. Đồng thời cũng là thời gian giúp cho mỗi người, nhất là những người tội lỗi, khô khan nguội lạnh ăn năn trở về với Thiên Chúa. Hơn nữa, nó còn là cơ hội giúp cho mỗi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hiểu biết nhau và gắn kết tình huynh đệ hơn.
Sau Thánh lễ Lá cho các em thiếu nhi, cha quản xứ Phêrô đã khai mạc kỳ thi Kinh Bổn, Giáo Lý, Kinh Thánh cho tất cả cộng đoàn trong toàn giáo xứ.
Kế đến, chị Trưởng ban giáo lý đức tin công bố quy định, thể lệ thi, ban giám khảo, phòng thi... Mỗi bàn thi có một người được hội đồng giáo xứ cử ra, để giám sát các bàn thi sao cho đúng thể lệ thi và sự công bằng cho người tham dự. Ngay sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi đã được diễn ra trong trật tự, nghiêm túc đúng tinh thần kỳ thi.
Nhờ sự quan tâm của cha quản xứ Phêrô, năm nay giáo xứ có gần 600 thí sinh với 89 lớp học tham dự kỳ thi, được chia thành nhiều giới, hội đoàn, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, kỳ thi năm nay có những gia đình đăng ký thi cả nhà gồm ông bà, cha mẹ và con cháu. Theo nhận định của ban tổ chức, kỳ thi năm nay đã đạt kết quả tốt, không những về số lượng các đội tham gia dự thi, mà còn cả về mức hiểu biết thực hành trong đời sống đức tin và cách sống đạo nữa.
Kỳ thi Kinh Bổn, Giáo Lý, Kinh Thánh Mùa chay 2019 của giáo xứ Đại Phác diễn ra tốt đẹp. Các giải thưởng sẽ được công bố vào Chúa nhật Đại lễ Phục Sinh ngày 21.04.2019.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác