Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ Tổ Chức Thi Giáo Lý Mùa Chay 2019

Cập nhật lúc 10:00 15/04/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật, vào 07g00 ngày 14.04.2019, tại giáo xứ Phù Lỗ, đã diễn ra kỳ thi Kinh nguyện - Giáo lý - Kinh Thánh năm 2019.
Nhằm mục đích củng cố đời sống đức tin nơi anh chị em tín hữu, quý cha trong khu vực giáo xứ Hà Thạch – Bãi Dòng – Xuân Thành – Vân Thê – Trù Mật – Phù Lỗ đã nhóm họp và soạn thảo tài liệu chương trình “Giáo Lý Mùa Chay 2019”, theo chủ đề của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”, với các phần thi: Giáo lý, Kinh thánh, Kinh nguyện. Riêng phần kinh nguyện hằng ngày có thêm phần ý nghĩa của mỗi câu kinh, người tham dự thi phải thuộc lòng kinh và ý nghĩa.
Nhờ sự quan tâm và phổ biến về ý nghĩa việc học kinh bổn và giáo lý ngay từ đầu Mùa chay của cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền cùng với sự cộng tác nhiệt thành của quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo, nên ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà xứ đã nhộn nhịp những bước chân của các em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân từ hai giáo họ An Đạo và Lỗ Trì về nhà xứ để tham dự kỳ thi giáo lý. Đây là cơ hội để mọi Kitô hữu đào sâu đức tin, đức mến và tinh thần liên đới giữa mọi thành phần dân Chúa.
Đúng 07g30, cha đặc trách Giuse chính thức khai mạc kỳ thi. Sau đó là công bố thể lệ thi và phần thi gồm ba phần:
1. Tìm hiểu thư mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”.
2. Kinh nguyện hằng ngày.
3. Giáo lý Hội Thánh Công Giáo và Kinh Thánh
Theo nhận định của ban tổ chức, đây là năm có số bà con giáo dân tham gia kỳ thi giáo lý đông nhất, với gần 300 người thuộc các giới: Gia trưởng, Hiền Mẫu, Giới trẻ và Thiếu nhi đến từ 3 giáo họ: Phù Lỗ, Lỗ Trì và An Đạo. Hơn nữa, kỳ thi năm nay đã hơn hẳn các năm trước, không những về số lượng người tham gia dự thi, mà còn hơn cả về chất lượng, về mức hiểu biết thực hành trong đời sống đạo đức.
Sau gần 3 giờ đồng hồ, hội thi kết thúc tốt đẹp và cùng nhau tham dự nghi thức làm phép lá và Thánh lễ lá, khai mạc tuần thánh năm 2019.
Hội thi giáo lý để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người, và cũng là động lực cho các thầy cô giáo lý viên và các em huynh trưởng thêm lửa nhiệt thành trong công tác giảng dạy, giáo dục đời sống đức tin cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Hồ Sĩ Hiền

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.