Thứ bảy, 20/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Khai Mạc Tuần Thánh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 19:12 14/04/2019
WGPHH – Cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ bước vào Tuần Thánh, tưởng niệm những ngày cuối cùng trên trần thế và cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, vào lúc 07g30 sáng nay ngày 14.04.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã long trọng cử hành nghi thức làm phép lá và Thánh lễ lá tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc.
Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Antôn Cao Trung Trực, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ là nghi thức làm phép lá tại hang đá Đức Mẹ. Sau nghi thức làm phép lá và công bố Tin Mừng, Đức cha cùng đoàn rước, với cành lá trên tay, long trọng tiến vào nhà thờ trong tiếng hát tung hô của toàn thể cộng đoàn: “Vạn vạn tuế Con Vua Đavít. Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”; làm sống lại tâm tình hân hoan của dân Do Thái xưa khi đón rước Chúa vào thành thánh để hoàn tất chương trình cứu độ trần gian.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria cho cộng đoàn thấy Chúa Giêsu đã hoàn toàn chấp nhận cuộc đau khổ và cái chết trên thập giá theo thánh ý Thiên Chúa Cha để cứu độ nhân loại. Đặc biệt, ngài gợi lên hình ảnh của các nhân vật trong bài Tin Mừng để cộng đoàn suy niệm về ý nghĩa sự đau khổ và cái chết của Đức Giêsu. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi người hãy đối chiếu đời sống của mình với các nhân vật đó, hầu thấy mình rõ hơn trong cuộc khổ nạn của Chúa, để ăn năn, sám hối và đổi mới cuộc đời, xứng đáng với ơn cứu độ Chúa ban.
Thánh lễ lá đã khép lại trong bầu khí linh thiêng và trầm lắng, dẫn đưa mỗi người kitô hữu bước vào cuộc thương khó với Chúa trong Tuần Thánh này. Nguyện xin Chúa ban cho mỗi người kitô hữu chúng con biết hãm mình ép xác, để thông phần vào cuộc thương khó của Chúa, hầu được cùng Chúa sống lại hiển vinh.

Một số hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.