Thứ bảy, 20/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Liên Xứ Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 10:34 08/04/2019
WGPHH - Nhằm giúp các thành viên hội đồng mục vụ giáo xứ nắm vững ơn gọi và trách nhiệm của mình trong giáo họ, giáo xứ, đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên, sáng thứ bảy ngày 06.04.2019, tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra buổi thường huấn dành cho mọi thành viên ban hành giáo của 6 giáo xứ: Bãi Dòng, Hà Thạch, Trù Mật, Vân Thê, Xuân Thành và Phù Lỗ.
Hiện diện trong buổi thường huấn có cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha phó xứ Trù Mật Gioan Ngô Văn Khuê, cha phó xứ Bãi Dòng Giuse Đỗ Văn Thành, cha phó xứ Xuân Thành Phêrô Nguyễn Trường Giang, cha phó xứ Phù Lỗ Giuse Hồ Sĩ Hiền, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Trung Thông và 120 thành viên ban hành giáo trong 6 giáo xứ đến tham dự.
Đúng 08g00, cha Giuse Đỗ Văn Thành giúp hội nghị đi vào tâm tình của giờ cầu nguyện, xin ơn Chúa Thánh Thần cho buổi thường huấn đạt kết quả tốt đẹp. Tiếp theo, cha hướng dẫn giờ thứ nhất với chủ đề của năm đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn, trong trường hợp hôn nhân ly dị, ly thân và ly dị tái hôn. Cha trình bày rõ ràng mạch lạc, giúp các thành viên hiểu biết và áp dụng trong từng trường hợp khó khăn cụ thể tại các giáo xứ. Đồng thời, cha giải đáp thấu đáo mọi thắc mắc của các thành viên.
Giờ thứ hai các thành viên cùng lắng nghe cha Giuse Hồ Sĩ Hiền chia sẻ về Thánh lễ. Với cách diễn giải dí dỏm hấp dẫn, cha giúp các thành viên học hiểu 10 câu hỏi về Thánh lễ thật hay và ý nghĩa.
Giờ cuối cùng do cha Gioan Ngô Văn Khuê hướng dẫn tìm hiểu tài liệu “Đến với người anh em”. Các thành viên được học hiểu về tôn giáo bạn, phương pháp tiếp cận để thực thi sứ vụ truyền giáo cách hữu hiệu.
Buổi thường huấn kết thúc tốt đẹp lúc 11g00. Mọi người cùng  vào tham dự bữa Agape huynh đệ tại nhà xứ Bãi Dòng.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.