Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:43 02/04/2019
WGPHH - Ngày 31.03.2019, Chúa nhật 4 Mùa chay, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Tham dự giờ chầu có cha quản xứ Antôn Maria Phan Văn Trịnh, thầy giáo xứ cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngày chầu lượt năm nay được cha quản xứ và hội đồng giáo xứ tổ chức cho bà con giáo dân chầu Mình Thánh Chúa từ 5g00 sáng đến 19g00 tối.
Buổi sáng, sau giờ chầu khai mạc của giáo họ Trại Sơn, 10 giáo họ còn lại trong giáo xứ lần lượt Chầu Thánh Thể, và Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g30.
Buổi chiều, hội lòng Chúa Thương Xót chầu Mình Thánh Chúa giờ đầu tiên vào lúc 13g00. Sau đó, các hội đoàn thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa đến 19g00.
Kết thúc ngày chầu lượt, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ Chúa nhật 4 Mùa chay do cha quản xứ Antôn Maria chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn Maria chia sẻ với cộng đoàn về Bí tích Thánh Thể là Bí tích Tình Yêu mà Chúa đã thiết lập, để ban lương thực thiêng liêng cho chúng ta. Vì yêu mà Chúa đã xuống thế làm người, chịu chết chuộc tội cho chúng ta, đem lại cho chúng ta chức vị làm con Thiên Chúa, và còn ban chính Thịt Máu Ngài làm lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta, ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Do đó, mỗi người hãy luôn biết cảm tạ lòng thương xót của Thiên Chúa qua đời sống đạo và loan báo Tin Mừng đến với muôn người. Hơn nữa, Phụng vụ Lời Chúa trong Mùa chay mời gọi mỗi người sám hối bản thân, và canh tân đời sống, để trở về với lòng thương xót của Thiên Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan vui mừng cùng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho ngày chầu lượt của giáo xứ được diễn ra tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối