Thứ bảy, 20/04/2024

Mục Vụ Ơn Gọi Tại Giáo Xứ Nhân Nghĩa

Cập nhật lúc 15:56 01/04/2019
WGPHH - Được sự quan tâm của Ủy ban Mục vụ ơn gọi, sáng Chúa nhật ngày 31.03.2019, hơn 100 em tu sinh thuộc 6 giáo xứ: Nhân Nghĩa, An Thịnh, Lạc Hồng, Yên Phú, Đại An, và Xuân Ái đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Nhân Nghĩa để tham dự chương trình mục vụ ơn gọi. Đồng hành với các em trong chương này, có cha Giuse Nguyễn Văn Ninh, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Yêm, quý thầy, quý dì, và các chú tiền chủng sinh.
Đúng 7g30, các em tu sinh đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Nhân Nghĩa. Trước giờ khai mạc, các em đã gặp gỡ, chia sẻ và làm quen với các bạn tu sinh đến từ các giáo xứ khác.
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần và giới thiệu các thành phần tham dự, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chia sẻ với các em tu sinh về lòng hiếu thảo của con người đối với Thiên Chúa, và lời mời gọi của Chúa dành cho tất cả mọi người, cách riêng là ơn gọi cao quý trong đời sống dâng hiến.
Tiếp đến, dì Maria Nguyễn Thị Chiểu chia sẻ với các em về linh đạo của Dòng Mến Thánh Giá cũng như một số dòng khác.
Sau đó, các em được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ và mỗi nhóm đều có các chú tiền chủng sinh đồng hành để chia sẻ Lời Chúa cũng như ơn gọi của mình.
Kết thúc phần chia sẻ theo nhóm và phần đúc kết của cha giáo Giuse, các em bước vào Thánh lễ Chúa nhật 4 Mùa chay. Thánh lễ do cha giáo Giuse chủ tế.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g30.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, các chú tiền chủng sinh và các em tu sinh cùng dùng bữa cơm trưa trong niềm vui, và sự hiệp thông huynh đệ.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn, giúp các em tu sinh trong giáo hạt Yên Bái nhận ra ơn gọi của mình và mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu mời, sẵn sàng dấn thân phục vụ vì Giáo hội và tha nhân.

Một số hình ảnh:

Joseph Thuy