Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Yên Tập Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Hà Văn Trọng

Cập nhật lúc 15:51 26/03/2019
WGPHH - Ngày 24.03.2019, giáo xứ Yên Tập hân hoan tổ chức đón cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng từ nhà thờ Bến Thôn, xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội về nhà thờ giáo xứ Yên Tập.
Hiện diện trong buổi đón cha phó đặc trách và trong Thánh lễ hôm nay, có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo xứ của giáo xứ Yên Tập và Bến Thôn, quý ông bà cố, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Đoàn đại diện giáo xứ đi đón cha phó đặc trách đã khởi hành từ lúc 04g00 sáng, và sau hơn 4 tiếng đồng hồ vào khoảng 08g15, đoàn đã về tới giáo xứ Yên Tập. Sau đó, các ban ngành, đoàn thể lần lượt đến tặng hoa chúc mừng cha phó đặc trách trong ngày đầu nhận nhiệm sở mới.
Đúng 9g00, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ Chúa nhật 3 Mùa chay do cha quản hạt Giuse chủ tế.
Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha phó đặc trách Giuse trình văn thư bổ nhiệm cho cha quản hạt. Cha quản hạt công bố văn thư bổ nhiệm trước toàn thể cộng đoàn.
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giacôbê Phan Kim Phương – Chủ tịch hội đồng giáo xứ Yên Tập có lời tâm tình chào đón cha phó đặc trách. Đáp lời vị đại diện, cha phó đặc trách nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, và giáo xứ Yên Tập đã đón cha về với giáo xứ. Đồng thời, cha có lời cám ơn cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bến Thôn, nơi cha đã phục vụ trong những năm qua, và hôm nay còn hiện diện cầu nguyện cho cha trong Thánh lễ đầu tiên tại nhiệm sở mới này.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với giáo xứ Yên Tập trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.