Thứ sáu, 19/04/2024

Đại Hội Acies Lần Thứ X Của Legio Mariae - Comitium Hưng Hóa

Cập nhật lúc 11:01 26/03/2019
WGPHH - Sáng ngày 25.03.2019, Hội Legio Mariae thuộc Comitium Hưng Hóa đã long trọng tổ chức đại hội Acies lần thứ 10, tại nhà thờ giáo xứ Bến Thôn. Hiện diện trong đại hội có cha quản hạt Sơn Tây và cũng là cha Linh giám của Comitium Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha phó Linh giám Giuse Nguyễn Xuân Trường, Ban quản trị hội đồng Regia Tổng giáo phận Hà Nội, Ban quản trị hội đồng Curiae Chương Mỹ, Hội Mẹ Truyền Tin giáo xứ Bến Thôn cùng các ủy viên hội đồng quản trị đến từ 07 Curiae, 28 Praesidia và trên 400 hội viên trực thuộc Comitium tham dự.
Đúng 7g30, tất cả các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ, và cùng nhau quỳ gối cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần, cũng  như đọc kinh xin ơn Chúa theo nghi thức được ghi trong sách thủ bản của Legio. Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, anh trưởng Phêrô Nguyễn Quốc Khánh đọc văn thư thiết lập Curiae Thạch Thất, trao quyết định bổ nhiệm các ủy viên của hội đồng Curia mới Thạch Thất; và hội đồng Curiae mới Thạch Thất ra mắt cộng đoàn.
Sau đó là phần đọc sách thiêng liêng, báo cáo thu chi; đại diện Curiae l Tây Nam Phú Thọ và Curiae Đoan Hùng đọc bản phúc trình công tác trong tháng qua.
Kế đó, cha Linh giám huấn từ sách thiêng, và nhấn mạnh tới vai trò của Mẹ Maria trong công trình cứu độ của Thiên Chúa, và mời gọi mọi người noi gương Mẹ trong đời sống đức tin, đức ái và đức khiêm nhường.
Tiếp theo là phần dâng mình cho Đức Mẹ. Từ các cha, cho đến các ủy viên hội đồng và toàn thể hội viên xếp thành hàng đôi, từng hai người một lần lượt tiến lên, một tay nắm vào cán của Vexillum (Hiệu kỳ của Legio) và đọc "Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con đều là của Mẹ". Sau đó, cha Linh giám đọc bản kinh dâng mình cho Đức Mẹ và toàn thể cộng đoàn đồng thanh lặp lại trong bầu khí sốt mến.
Vào lúc 10g30, đại hội bước vào Thánh lễ Truyền Tin cho Đức Maria do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha Piô Ngô Phúc Hậu, cha Phêrô Lê Quốc Hưng, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha Giuse Nguyễn Xuân Trường, cha Gioan Nguyễn Huy Tụng, cha Gioan B Kiều Văn Phú, cha Giuse Đỗ Văn Đại, cha Giuse Đỗ Minh Chấn, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế Tôma Aquinô Trần Văn Thoại, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, các hội viên và một số bà con giáo dân của giáo xứ Bến thôn.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn và cách riêng là các hội viên của Legio và hội Mẹ Truyền Tin hãy noi theo các nhân đức của Mẹ Maria, và hăng say loan báo Tin Mừng để xứng đáng là đạo binh của Mẹ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với cộng đoàn về các nhân đức của Mẹ Maria khởi đi từ hai tiếng xin vâng trong biến cố Tuyền Tin. Mẹ Maria là mẫu gương về tinh thần hy sinh, phục vụ và khiêm nhường trong suốt hành trình đức tin của Mẹ. Cha mời gọi cộng đoàn noi gương bắt chước, sống và làm theo Đức Mẹ để nên giống Đức Mẹ mỗi ngày một hơn, hầu mai sau cũng được thưởng công nên sáng đẹp như Đức Mẹ.
Sau lời nguyện kết lễ, anh trưởng hội đồng Comitium dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, các ban đoàn và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cũng như quan tâm giúp đỡ để đại hội được diễn ra tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g45 với lời ca “…con xin vâng như Mẹ đã vâng: Vâng như Mẹ ngày truyền tin ấy. Vâng như Mẹ dưới chân thập tự, vâng suốt đời hy tế đời con…” trong bài hát “Huyền Nhiệm Tiếng Xin Vâng", như thôi thúc mọi người chiêm ngắm và kết hiệp với Mẹ trên mọi nẻo đường cho đến trọn cuộc đời theo Đức Kitô.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.