Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ mừng quan thầy và kết thúc sứ vụ của cha Giuse Nguyễn Thái Hà tại giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 15:42 21/03/2019
WGPHH - Ngày 19.03.2019, giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh đã tổ chức Thánh lễ mừng quan thầy và kết thúc sứ vụ của cha Giuse Nguyễn Thái Hà tại hai giáo xứ, để hưu dưỡng theo như quy định của giáo luật. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g00 do cha Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nữ tu Dòng Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, gia đình linh tông huyết tộc, cơ quan chính quyền các cấp của tỉnh Tuyên Quang, và đông đảo bà con giáo dân thuộc hai xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh, cũng như các giáo xứ mà trước đây cha cố đã từng phục vụ.
Trước Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Tuyên Quang, đại diện cho hai giáo xứ chúc mừng quan thầy cha cố Giuse, cũng như quý cha, và những ai nhận thánh Giuse làm quan thầy.
Sau lời chúc mừng của ông chủ tịch, cha cố Giuse ngỏ lời cảm ơn đến các ban ngành, hội đoàn và toàn thể cộng đoàn đã tích cực cộng tác với ngài trong công việc mục vụ của giáo xứ, cũng như các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để ngài chu toàn sứ vụ tại Tuyên Quang suốt 11 năm qua. Đồng thời, cha cố cũng xin tất cả mọi người tha thứ và thông cảm cho những thiếu xót, yếu đuối của con người đã gây phiền hà, hay làm mất lòng ai, hoặc không làm gương mẫu trong đời sống hàng ngày,...
Sau lời nguyện Hiệp lễ, một vị đại diện cho hai giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh bày tỏ lòng biết ơn cha cố Giuse, vì trong suốt 11 năm qua, cha đã miệt mài, vất vả hy sinh phục vụ, để đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ nơi đây.
Thay lời cho gia đình linh tông, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái, nói lời tri ân sâu sắc đối với cha cố Giuse và cầu chúc cho cha cố luôn được tràn đầy ơn Chúa, dồi dào sức khỏe, để cha cố có thể tiếp tục phục vụ Chúa bằng những hình thức khác trong tuổi già, trung kiên với Chúa cho đến cùng.
Thánh lễ kết thúc, quý cha và các hội đoàn cùng chụp những tấm hình lưu niệm với cha cố Giuse.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Doãn Văn Huy