Thứ ba, 19/03/2024

Hội Gia Trưởng Giáo Xứ An Thịnh Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 11:07 21/03/2019
WGPHH - Sáng thứ ba ngày 19.03.2019, hội gia trưởng cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ An Thịnh đã long trọng tổ chức Thánh lễ và cung nghinh thánh cả Giuse – bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng với sự tham dự của hơn 400 thành viên hội gia trưởng cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 8g00, hơn 400 thành viên của hội gia trưởng cùng cộng đoàn giáo xứ đã tập trung đông đủ tại giáo họ Đồng Vật để chuẩn bị cho cuộc rước được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Đoàn rước được bắt đầu từ nhà văn hóa thuộc giáo họ Đồng Vật rước về quảng trường Đức Mẹ, rồi tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô có lời chúc mừng ngày lễ quan thầy của hội gia trưởng và tất cả những ai nhận thánh cả Giuse làm quan thầy.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ nói tới vai trò của thánh cả Giuse trong gia đình Nazareth. Một người cha mẫu mực, cần mẫn lo lắng cho Đức Maria và Chúa Giêsu. Cha xứ cũng nhấn mạnh, mỗi gia trưởng ngày hôm nay cũng phải noi gương thánh cả Giuse, luôn biết làm gương sáng trong đời sống gia đình và ngoài xã hội.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện thay lời cho hội gia trưởng bày tỏ tâm tình cám ơn cha xứ và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cách riêng cho hội trong ngày lễ quan thầy.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g45.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh cả Giuse – quan thầy hội gia trưởng, ban cho các gia trưởng trong giáo xứ luôn biết noi gương thánh cả, sống giữ vững đức tin và làm gương sáng cho mọi người.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.