Giới Gia Trưởng Và Hội Giuse Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 15:27 20/03/2019
WGPHH - Tối thứ ba, ngày 19.03.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, giới gia trưởng và hội Giuse của giáo xứ đã hân hoan mừng lễ Thánh Giuse quan thầy.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự của trên 700 hội viên giới gia trưởng, hội Giuse và đông đảo các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g10, cha Phêrô cùng với giới gia trưởng, và hội Giuse đã long trọng cung nghinh kiệu tượng Thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà xứ trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nói: "Hôm nay chúng ta cùng với giáo hội hoàn vũ long trọng mừng lễ Thánh cả Giuse, quan thầy của Giáo hội, và cách riêng là quan thầy của giới gia trưởng và hội Giuse cũng như những người trong giáo xứ chúng ta nhận Thánh Giuse làm quan thầy. Vậy chúng ta hãy sốt sáng dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giới gia trưởng và hội Giuse cũng như những người có tên thánh là Giuse, để qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse được thăng tiến niềm tín thác vào Thiên Chúa và nên giống thánh quan thầy mỗi ngày một hơn.”
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của Thánh Giuse. Tuy ngài sinh ra, lớn lên và được giáo dục trong tinh thần của Cựu ước và đường lối mục vụ khắt khe, cứng nhắc của các Kinh sư. Thế nhưng, Thánh Giuse lại có tinh thần bác ái vị tha rất cao cả... Ngài luôn âm thầm cầu nguyện và tìm kiếm thánh ý của Thiên Chúa với một niềm cậy tin phó thác sắt son, kiên trung nhẫn nại trong việc bảo vệ ơn cứu độ, bảo vệ và xây dựng gia đình, cần cù, tận tụy trong lao động, bền bỉ kiên trì trong cầu nguyện. Cha mời gọi cộng đoàn, nhất là giới gia trưởng hãy ra sức noi gương nhân đức của Thánh cả Giuse, để xứng đáng hơn trong vai trò người gia trưởng, nuôi dạy con cái và bảo vệ, xây dựng gia đình nên giống gia đình của Thánh Giuse xưa, hầu mai ngày được hưởng tôn nhan Chúa cùng với ngài trên nước thiên đàng.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30 trong bài ca "Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo thủa xưa..." như thôi thúc mọi người hãy chiêm ngắm hình ảnh và noi gương các nhân đức của Thánh Giuse trong chính hoàn cảnh và môi trường mình đang sống.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.