Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 10:41 08/03/2019
WGPHH - Ngày 05.03.2019, giáo xứ Lạc Hồng thuộc xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ do cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế và cũng là cha quản xứ. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Yên Bái, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý ân nhân, thân nhân, cùng bà con giáo dân trong giáo xứ cũng như các giáo xứ lân cận như: An Thịnh, Đại Phác.... Bên cạnh đó còn có quý đại biểu chính quyền xã An Thịnh cũng đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày hôm nay.
Đúng 9g00, sau khi rước đoàn đồng tế tiến về tiền sảnh khu xây dựng nhà thờ giáo xứ, cha quản hạt Phêrô làm phép viên đá đầu tiên và đặt móng góc tường nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng trước sự chứng kiến và vui mừng của toàn thể cộng đoàn. Sau đó, toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi mọi người hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho giáo xứ. Đồng thời, cha Phêrô cũng cho biết, giáo xứ Lạc Hồng mới được thành lập và chia tách từ giáo xứ An Thịnh năm 2011. Ban đầu khi mới thành lập và chia tách, cơ sở hầu như không có gì, chỉ có ngôi nhà nguyện nhỏ bé đơn sơ. Nhưng nhờ hồng ân Thiên Chúa, sau gần 8 năm với những cố gắng, hy sinh của bà con giáo dân nơi đây, để hôm nay có Thánh lễ tạ ơn đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà thờ giáo xứ. Cha mời gọi mọi người xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng này được mọi sự bình an và mau chóng hoàn thành.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Luật đã nhấn mạnh về ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ giáo xứ. Nhà thờ là nơi đón Chúa tới ngự, để cộng đoàn đến thờ phượng Người, gặp gỡ Người và gặp gỡ tha nhân. Hơn nữa, ngôi nhà thờ hôm nay cũng cần phải được xây dựng trên nền móng đức tin của người kitô hữu trong cộng đoàn. Thế nên, cha Giuse mời gọi mọi người hãy giữ vững đức tin, và đức tin đó phải được lan tỏa đến mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa, bằng đời sống bác ái, yêu thương, dấn thân, quảng đại, hy sinh; đồng thời "hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây ngôi đền thờ thiêng liêng", trong tâm hồn mỗi người chúng ta.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện hội đồng giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý ân nhân, thân nhân, quý ban ngành địa phương, quý cộng đoàn hiện diện đã chung tay giúp đỡ cho việc xây dựng ngôi thánh đường này.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g50. Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý đại biểu cùng cộng đoàn dân Chúa dự tiệc mừng với giáo xứ.
Lạy Chúa, xin cho ước nguyện cùng những nỗ lực, hy sinh của cha quản xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng sớm trở thành hiện thực, để giáo xứ có ngôi nhà thờ khang trang, đẹp đẽ, xứng đáng là nơi Chúa ngự, và nơi cộng đoàn thờ phượng Chúa và gặp gỡ nhau.

Một số hình ảnh:

Antôn Nguyễn Xuân Thu & Phêrô Lê Kim Hải