Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Họ Trại Chùa Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 08:58 05/03/2019
WGPHH - Chúa nhật 8 thường niên ngày 03.03.2019, giáo họ Trại Chùa thuộc giáo xứ Trại Sơn tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Tham dự ngày chầu lượt có cha quản xứ Anton Maria Phan Văn Trịnh, thầy giáo xứ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Trại Chùa.
Vào lúc 05g30, giáo họ Trại Chùa chầu Mình Thánh Chúa giờ đầu tiên. Sau đó, các giáo họ: Đá Đen - Đồng Trác, Phượng Mao - Vạn Chài, Đá Mài - Thắng Sơn, Liên Sơn - Trại Sơn, và Bến Sơn -  Hoàng Sơn, lần lượt chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Kết thúc các giờ chầu, vào lúc 10g00 cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ Chúa nhật 8 thường niên, do cha Antôn chủ tế. Đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo họ Trại Chùa trong ngày trọng đại này, và hiệp ý cầu nguyện chung cho nhau.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn nhấn mạnh: “Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình”. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy biết dùng những lời nói chân thật, khiêm tốn và khoan dung để đem lại an vui thuận hòa, để yêu thương, tha thứ, và để trở nên ánh sáng cho mọi người, hầu mai ngày đạt được hạnh phúc trên Nước Trời.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn cha Antôn, thầy giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp thông với giáo họ Trại Chùa trong ngày chầu lượt hôm nay.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui với giáo họ trong bữa cơm trưa thân mật tại khuôn viên nhà thờ.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối