Thứ năm, 18/04/2024

Hành Hương Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót – Giáo Xứ Hòa Bình

Cập nhật lúc 09:09 03/03/2019
WGPHH - Ngày 01.03.2019, đoàn hành hương gồm 510 người thuộc giáo xứ Tình Lam, giáo xứ Bến Thôn, giáo xứ Hòa Bình, giáo xứ Bảo Ái, và giáo xứ Phùng Khoang của tổng giáo phận Hà Nội, đã về hành hương tại Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót - giáo xứ Hoà Bình.
Chương trình hành hương được khai mạc vào lúc 7g30 trước tượng đài Lòng Chúa Thương Xót, để mỗi người cùng nhìn lại xem động lực nào đã thúc đẩy lên đường tham dự cuộc hành hương thánh thiện này, hầu giúp mỗi người được biến đổi và trở thành chứng nhân cho Lòng Chúa Thương Xót nơi môi trường sống hàng ngày.
Sau nghi thức khai mạc, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ và cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu Thánh Thể, xét mình tĩnh tâm, lần chuỗi lòng thương xót.
Lúc 9g15, cha Giuse Lê Đoài Túc chia sẻ với đoàn hành hương về bản chất, ý nghĩa, mục đích của việc tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được trải dài trong suốt dòng lịch sử của nhân loại và đã được ghi lại trong các bản văn Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước. Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được thể hiện bằng những hành động cụ thể như là: yêu thương, tha thứ, chữa lành… Vì thế, việc tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót, không phải chúng ta chỉ dừng lại ở việc xin ơn này ơn kia, nhưng là phải tưởng nhớ những ân huệ cao vời mà Thiên Chúa đã thi ân giáng phúc cho nhân loại, nhất là phải thực thi theo những gì Chúa đã dạy và đã làm gương cho chúng ta. Chỉ khi đó, chúng ta mới là chứng nhân đích thực của lòng thương xót.
Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa được cử hành vào lúc 10g00, do cha Giuse Lê Đoài Túc chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại đã chia sẻ đoạn Tin Mừng về dụ ngôn người cha nhân hậu (Lc 15,1-3.11-32), với mong muốn mỗi người hãy thay đổi và xác định đời sống đạo là sống với Thiên Chúa là Cha. Do đó, cha mời gọi mỗi người đừng để mình biến thành những người ở hay những kẻ làm công cho một ông chủ, nhưng luôn biết sống tâm tình của người con đối với Thiên Chúa là Cha. Đồng thời, cha cũng nhắn gửi cộng đoàn, những người làm cha làm mẹ, hãy yêu thương con cái, nhưng phải yêu thương cả hồn lẫn xác. Nghĩa là phải sống cân bằng giữa đạo và đời, giữa tâm linh và vật chất, hầu mai ngày chúng sẽ trở thành những người hữu ích cho Giáo hội và xã hội.
Buổi hành hương kết thúc vào lúc 11g00.

Một số hình ảnh:

TT giáo xứ Hòa Bình