Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Rước Xương Thánh Tử Đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc

Cập nhật lúc 09:26 02/03/2019
WGPHH -  Sáng ngày 28.02.2019, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức cuộc rước xương thánh tử đạo Việt Nam Phêrô Phanxicô Néron Bắc.
Đúng 8g30, nghi thức cung nghinh xương thánh tử đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc được bắt đầu từ nhà thờ giáo xứ An Thịnh về nhà thờ giáo xứ Đại Phác, do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự. Đi đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, phường trống, các hội đoàn, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Cuối cùng là kiệu xương thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc và cha chủ sự. Đoàn rước về tới nhà thờ giáo xứ Đại Phác vào lúc 9g30. Sau đó, hòm xương thánh được đặt vào nơi trang trọng để cộng đoàn hàng ngày tôn kính. Cha chủ sự đại diện cộng đoàn tiến lên dâng hương để bày tỏ lòng thành kính, mến yêu, và quyết tâm noi gương thánh tử đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc trong đời sống đức tin mỗi ngày.
Kết thúc cuộc rước là Thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam do cha quản xứ Phêrô chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có một số quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự của các thầy và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Vũ Quang Tấn, O.P đã nêu khái quát tiểu sử của thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc. Đặc biệt, cha làm nổi bật ý nghĩa của cuộc rước xương thánh tử đạo Phêrô Néron Bắc là một trong 117 vị thánh tử đạo Việt nam, để mời gọi cộng đoàn suy tôn và chiêm ngắm đời sống thánh thiện, đạo đức của các ngài. Giáo xứ Đại Phác mừng kính và rước xương thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc về ở với giáo xứ, là để khơi dậy tinh thần tử đạo nơi mỗi tín hữu trong giáo xứ. Tinh thần tử đạo ấy không gì khác hơn là làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời. Xưa các thánh tử đạo Việt Nam đã dám chết cho niềm tin của mình, thì nay cộng đoàn chúng ta cũng phải dám hy sinh cho những giá trị tinh thần cao quí trong cuộc sống này. Xin đừng để những giọt máu đào của cha ông đổ ra cách uổng phí khi con cháu các ngài hôm nay chỉ thích hưởng thụ, sống lười biếng, hèn nhát... Thực vậy, ngày hôm nay Giáo hội cần có những chứng nhân giữa dòng đời: những chứng nhân dám sống niềm tin của mình mà không sợ thiệt thòi khi mất quyền lợi, mất địa vị… trong xã hội; những chứng nhân ấy dám sống theo chân- thiện- mỹ giữa một xã hội còn nhiều gian dối, lừa lọc…; những chứng nhân trung kiên không vì danh lợi thú… mà lãng quên bổn phận thờ phượng Chúa, nhưng luôn hy sinh từ bỏ tham sân si để sống đạo yêu thương giữa đời.
Lạy Chúa! Chúng con là con cháu của thánh tử đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc. Ước gì mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng con sẽ trở nên muối, nên men ướp mặn cho đời sống đức tin, và mỗi ngày biết đơm hoa thơm, kết trái ngọt hầu làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian này.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g40 trong niềm tri ân và cảm tạ Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy cùng cộng đoàn dân Chúa cùng chung vui trong bữa tiệc mừng tại giáo xứ Đại Phác.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.