Thứ tư, 24/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Trại Sơn, Thủy Trạm Và Phù Lao: Giao Lưu – Tĩnh Tâm

Cập nhật lúc 09:47 28/02/2019
WGPHH - Chiều Chúa nhật ngày 24.02.2019, hơn 100 bạn giới trẻ thuộc giáo xứ: Trại Sơn, Thuỷ Trạm và Phù Lao đã có buổi giao lưu, tĩnh tâm dịp đầu năm tại giáo xứ Trại Sơn.
Vào lúc 13g30, các bạn trẻ bắt đầu tập trung và khởi động với những bài hát vui nhộn và cùng nhau sinh hoạt vòng tròn trong tình liên đới, hiệp nhất và yêu thương. Sau đó, thầy xứ Martinô đã chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề: “Người trẻ và việc phân định ơn gọi”. Với chủ đề này, các bạn trẻ được mời gọi nhận ra những ơn gọi cao quý trong cuộc đời của mỗi người là: ơn gọi làm người; ơn gọi làm kitô hữu; ơn gọi gia đình và ơn gọi trong đời sống tu trì.
Tiếp đến, dì Nhàn thuộc Dòng Thừa Sai Tôi Tớ Lời Chúa, giới thiệu về linh đạo của Hội dòng và tổ chức trò chơi lớn, giúp các bạn trẻ cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa trong mọi biến cố của cuộc sống. Đặc biệt, với những giây phút linh thiêng trong giờ cầu nguyện Taizé đã đưa các bạn trẻ đi vào sự tĩnh lặng của không gian và thời gian. Chính trong giờ phút linh thiêng này đã giúp các bạn trẻ được gặp gỡ chính Chúa, được nghe Chúa nói, được gặp gỡ nhau và gặp gỡ chính mình.
Buổi tĩnh tâm được khép lại với giờ chầu Thánh Thể vào lúc 17g00, do cha Antôn Claret Phan Văn Trịnh chủ sự. Sau giờ chầu các bạn trẻ ra về trong niềm vui, niềm hăng say mới để dấn thân phục vụ và thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng qua đời sống hằng ngày giữa môi trường sống của mình.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.