Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Giáp Lai – Giáo Xứ Đồn Vàng Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:41 26/02/2019
WGPHH - Chúa nhật VII thường niên, ngày 24.02.2019, tại một gia đình giáo dân, giáo họ Giáp Lai thuộc giáo xứ Đồn Vàng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Khai mạc ngày chầu lượt cho giáo họ Giáp Lai là Thánh lễ Chủ nhật 7 thường niên vào lúc 9g00, do cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn chủ tế. Tham dự Thánh lễ ngoài bà con giáo dân trong giáo họ còn có bà con giáo dân các giáo họ bạn như: Đồn Vàng, Kén, Bục Soi Cả, Kiệt Sơn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn chung chia niềm vui đặc biệt này với họ giáo Giáp Lai hôm nay được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận, và hiệp ý cầu nguyện chung cho nhau trong Thánh lễ này.
Trong phần chia sẻ lời Chúa theo Tin mừng Luca 6, 27-38, cha chủ tế khuyên bảo mọi người hãy yêu thương nhau bằng tình yêu vô vị lợi, tha thứ vô điều kiện, không ích kỷ, không xét đoán, yêu và tha thứ cả kẻ thù của mình, lánh xa dịp tội để được đón nhận hạnh phúc vĩnh cửu Chúa ban.
Sau Thánh lễ, vào lúc 9g45, cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa, và cộng đoàn trang nghiêm sốt sáng hiệp thông dâng lên Chúa giờ chầu Mình Thánh Chúa trong tâm tình thờ lạy, tôn vinh, chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa.
Kết thúc buổi chầu, mội vị đại diện có lời cảm ơn đến cha xứ, quý cộng đoàn các giáo họ, giáo xứ bạn đã đến hiệp thông với giáo họ Giáp Lai trong ngày chầu lượt hôm nay.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.