Thứ bảy, 20/04/2024

Đại Hội Ca Đoàn Giáo Hạt Tây Bắc Lần II Với Chủ Đề: “Tiếng Nhạc Và Lời Ca Thực Sự Là Công Cụ Phúc Âm Hóa”

Cập nhật lúc 11:15 20/02/2019
WGPHH - Thực hiện nghị quyết của Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ trong giáo hạt ngày 28.11.2018 tại giáo xứ Phi Đình; căn cứ vào nghị quyết hội nghị mục vụ giáo dân giáo phận từ ngày 5-7/12/2018 tại TTMV Hà Thạch; căn cứ theo nhu cầu về phụng vụ và thánh nhạc, cũng như sự đồng thuận của quý cha và quý thầy mục vụ dịp tĩnh tâm tháng 01/2019 vừa qua, tại giáo xứ Bằng Giã. Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức Đại Hội Ca Đoàn giáo hạt lần thứ II vào ngày 19.02.2019, tại giáo xứ Dư Ba với chủ đề: “Tiếng Nhạc Và lời Ca Thực Sự Là Công Cụ Phúc Âm Hóa” (ĐGH Phanxicô).
Tham dự ngày gặp mặt có cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng – Chủ tịch Ủy ban liên tu sĩ giáo phận, cha Trưởng hạt, quý cha trong giáo hạt, quý dì trong các cộng đoàn của giáo hạt, quý Ban chấp hành Mục vụ giáo dân, quý vị chủ tịch Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo phụ trách về phụng tự và ca đoàn, Ban chấp hành các ca đoàn của 14 giáo xứ trong giáo hạt cùng các ca trưởng, nhạc công và đại diện giới trẻ. Ghi nhận theo danh sách thực tế có 83 ca đoàn và 420 tham dự viên.
Ngày gặp mặt được cha đặc trách thánh nhạc giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Hạnh khai mạc vào hồi 08g15. Sau giờ khai mạc, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh thuyết trình về đài tài: Cách Thức Chọn Bài Hát Trong Thánh Lễ. Sau giờ thuyết trình là phần đối thoại với các tham dự viên như thường lệ. Đây là phần hấp dẫn và sôi nổi nhất, đã có rất nhiều câu hỏi thú vị được đưa ra để quý cha trả lời, bên cạnh đó cũng có những câu hỏi đem lại tiếng cười sảng khoái cho đại hội.
Sau giờ cơm trưa, buổi chiều được khởi đầu bằng tiết mục văn nghệ của giáo xứ chủ nhà. Kế đó, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng thuyết trình về đề tài: Thánh Nhạc Trọng Phụng Vụ. Trong và trước giờ thuyết trình, cha cũng trả lời một số câu hỏi của các tham dự viên thuộc lãnh vực chuyên môn, giúp các tham dự viên hiểu hơn thế nào là hát trong phụng vụ và thế nào là thánh nhạc. Cha cũng nhấn mạnh câu nói của thánh Augustino: “hát hay là hai lần cầu nguyện”.
Đại hội kết thúc tốt đẹp với Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vào hồi 16g00 – 17g00. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một đại diện cho các ca đoàn có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Đáp lời, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh đại diện cho quý cha và các tham dự viên cảm ơn cha xứ, Hội đồng giáo xứ Dư Ba đã tận tình giúp đỡ để ngày đại hội được diễn ra tốt đẹp.
Cầu chúc cho mỗi tham dự viên luôn được tràn đầy ơn Chúa, ngõ hầu đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho mình và cho người khác ngang qua sứ mệnh phục vụ của mình.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.