Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Ơn Gọi Của Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 08:57 15/02/2019
WGPHH - Sáng ngày 08.02.2019 (tức mùng 4 tết Kỷ Hợi), hội phụ huynh tu sinh giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi tu trì trong giáo xứ. Thánh lễ do cha Anton Maria Phan Văn Trịnh chủ tế, cùng với sự tham dự của các thầy, các dì và anh chị em dự tu, đang học tập tại các  chủng viện, các trường đại học và phổ thông, các ông bà là phụ huynh của các tu sinh, các ban đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 Theo truyền thống, hàng năm cứ vào ngày mùng 4 tết, hội phụ huynh tu sinh giáo xứ Trại Sơn tổ chức Thánh lễ cầu cho ơn gọi tu trì trong toàn giáo xứ. Hội phụ huynh tu sinh nhận thánh Gioan Tẩy Giả làm đấng bảo trợ. Thánh lễ chính là ngày 24/6 hàng năm, ngày Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Tuy nhiên, hội đã được quý cha cho phép mừng lễ vào ngày 4 tết hàng năm, để quy tụ đông đủ quý thầy, quý dì, anh chị em tu sĩ và dự tu về dự đông đủ.
Đúng 7g30, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ trong sự trang nghiêm, sốt sáng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông hội trưởng có lời chúc tuổi cha Anton Maria nhân dịp  đầu xuân năm mới và cảm ơn cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi tu trì trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ, cha Anton Maria chụp hình lưu niệm và chung vui bữa cơm thân mật với hội tại khuôn viên nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Giuse  Nguyễn Xuân Đối

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.