Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác: 78 Em Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 09:43 01/02/2019
WGPHH - Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, ngày 30.01.2019, giáo xứ Đại Phác hân hoan tổ chức Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho 78 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g00, do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo anh chị em Huynh trưởng, Giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đây là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nói: Chúa Giêsu dùng dụ ngôn người gieo giống để  giảng về Nước Trời. Việc gieo giống có lẽ rất quen thuộc với mọi người chúng ta. Người gieo giống nào cũng muốn gieo hạt trên đất đã cày bừa cẩn thận. Thiên Chúa cũng muốn tâm hồn con người được trở nên như thửa đất để hạt giống Lời Ngài có thể mọc lên, phát triển và sinh nhiều hoa trái, làm ích cho mình và cho người khác nữa. Nhìn lại cuộc đời của mình, có lẽ chúng ta phải thành thật nhận rằng từ trước tới nay chúng ta chưa đón nhận và sống Lời Chúa được bao nhiêu, bởi vì chúng ta vẫn để cho tâm hồn xao xuyến lo lắng, những đam mê sự đời, tham vọng địa vị, của cải… làm chết ngẹt Lời Chúa. Lời Chúa vẫn chưa bén rễ sâu trong tâm hồn mỗi người chúng ta.
Đặc biệt trong niềm vui của các em hôm nay, cha Phêrô đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này. Vì hôm nay các em được lãnh nhận hai bí tích, đó là Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa, thì Bí tích Thánh Thể cho các em được nếm hưởng hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha còn giúp các em hiểu rằng khi rước lễ không phải là ăn bánh bình thường mà chính là các em rước Chúa Giêsu ngự trong tấm bánh đó, và như vậy Chúa Giêsu đã ngự thật trong lòng các em. Vì vậy các em phải vui mừng tạ ơn Thiên Chúa. Cha Phêrô còn nhấn mạnh với các bậc phụ huynh rằng: Cha mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa về con cái mình, như những nén bạc mà Chúa trao phó. Cha mẹ phải làm sao cho những nén bạc ấy phát triển, sinh lời, phải biết gieo những hạt giống tốt vào tâm hồn con cái bằng đời sống đạo đức, cầu nguyện, và yêu thương… Cha mẹ phải luôn là tấm gương sáng về giáo dục Đức tin cho con em trong gia đình của mình, để những hạt giống được gieo vãi trên những đất tốt sinh lời gấp trăm lần như Lời Chúa đã dạy hôm nay.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 78 em được xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời cảm ơn cha quản xứ và quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trọng đại và ý nghĩa hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Nhìn khuôn mặt của các em khi ra về, em nào cũng đầy vui tươi, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu ngự thật trong lòng.
Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng ân trọng đại này. Xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa là thần lương, dưỡng nuôi và uốn nắn các em luôn mãi.

Một số hình ảnh:

Antôn Xuân Thu

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.