Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Đồng Thịnh – Giáo Xứ Đồng Cạn

Cập nhật lúc 15:39 25/01/2019
WGPHH - Sáng nay ngày 25.01.2019,  cha quản hạt Tây Bắc Phú Thọ Giuse Chu Văn Khương đã chủ sự nghi thức làm phép, động thổ xây dựng ngôi thánh đường mới của giáo họ Đồng Thịnh thuộc giáo xứ Đồng Cạn, và Thánh lễ mừng kính thánh Phaolô Tông Đồ trở lại – Quan thầy của giáo họ. Đồng tế với cha quản hạt Giuse có cha quản xứ Phêrô Lã Công Viên. Hiệp dâng Thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn giáo dân trong giáo họ.
Giáo họ Đồng Thịnh được thành lập từ năm 1987. Năm 1992 nhờ sự lo liệu của cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông, giáo họ đã có ngôi nhà thờ vách đất và được đặt Mình Thánh Chúa. Trải qua bao thời gian thăng trầm, đến nay giáo họ đã có 87 hộ với 381 nhân danh, do đó ngôi nhà thờ cũ đã không còn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tâm linh của bà con giáo dân trong giáo họ nữa. Vì thế, sau khi được sự đồng ý của Đức cha giáo phận, cha xứ Giuse cùng ban hành giáo đã lo liệu, để hôm nay giáo họ Đồng Thịnh chính thức động thổ xây dựng ngôi nhà thờ mới.
Sau phần mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse chủ sự nghi thức làm phép và rẩy nước thánh phần đất xây dựng ngôi nhà thờ mới của giáo họ.
Trong bài giảng lễ mừng kính thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, cha quản hạt Giuse mời gọi cộng đoàn cần xây dựng lại chính ngôi thánh đường trong lòng mỗi người, trong gia đình, trong dòng họ, để khi ngôi thánh đường vật chất mới xây cất xong thì niềm vui sẽ được trọn vẹn. Đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi người hãy nêu gương thánh quan thầy phải biết ơn trở lại, đặc biệt trong một xã hội đầy rẫy sự cám dỗ như ngày hôm nay.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ đã có những tâm tình cám ơn tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn. Sau khi ban phép lành, cha quản hạt Giuse và cha xứ Phêrô cùng động thổ với những nhát cuốc đầu tiên để bắt đầu đào móng xây dựng nhà thờ.
Cầu chúc cho việc xây dựng ngôi thánh đường của giáo họ luôn được bình an trong tình yêu của Đức Kitô và sự bảo trợ của thánh quan thầy Phaolô.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đồng Cạn