Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Phù Lao Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:33 15/01/2019
WGPHH - Chúa nhật 1 thường niên, ngày 13.01.2019, giáo xứ  Phù Lao long trọng cử hành ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận để đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu và để cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo phận.
Ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân đã hiện diện tham dự giờ kinh chung. Vào lúc 06g30, huynh đoàn Đaminh giáo xứ Phù Lao dâng giờ chầu khai mạc, và sau đó là Thánh lễ chủ nhật 01 thường niên do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế. Sau Thánh lễ,  các giáo họ và các hội, đoàn thể trong giáo xứ thay nhau chầu Thánh Thể với những đề tài suy niệm thật ý nghĩa, để thờ lạy, cảm tạ và dâng lên Chúa những tâm tình yêu mến, cầu nguyện cho sự bình an cũng như hành trình sống đức tin của mọi thành phần trong Giáo hội, giáo phận và giáo xứ.
Đúng 16g00, cộng đoàn sốt sáng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung, cùng nhau cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài đã ban cho cộng đoàn trong suốt năm qua được bình an, nhất là một ngày chầu Thánh Thể với tiết trời mát mẻ, khô ráo sau những ngày mưa dầm rả rích.
Sau giờ chầu chung, cha phó Giuse cử hành Thánh lễ tạ ơn, cùng với sự hiện diện của các dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao, đông đủ bà con giáo dân trong 3 giáo họ thuộc giáo xứ: Phượng Sơn, Tân Hưng và Phù  Lao.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy năng đón nhận tình yêu Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày, để luôn nhận ra mình là một tội nhân mà thật lòng ăn năn sám hối, tìm về bên Chúa qua Bí tích Hòa Giải. Cha Giuse  Khuyên nhủ cộng đoàn hãy sống tốt đạo và thực thi đúng luật Hội Thánh dạy để xứng đáng lãnh nhận Mình Máu Chúa hằng ngày, hầu được Chúa đỡ nâng, cứu rỗi bây giờ và sau này.
Ngày chầu Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn trong ngày chầu lượt của giáo xứ  Phù Lao đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng. Mọi người ra về mang theo niềm vui hân hoan trong bình an của Chúa.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn ghile