Thứ năm, 25/04/2024

Linh Hoạt Viên Tây Bắc Phú Thọ Vui Học – Tổ Chức Sự Kiện

Cập nhật lúc 09:03 08/01/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 06.01.2019, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi vui học – tổ chức sự kiện của các bạn Linh hoạt viên liên xứ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Theo định kỳ mỗi tháng các bạn linh hoạt viên liên xứ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ sẽ gặp nhau vào Chúa nhật đầu tháng để cùng nhau học tập về các môn: nhân bản, giáo lý, tài liệu của Giáo Hội về thanh niên, kỹ năng Leader like Jesus và sinh hoạt thực hành; hôm nay các bạn linh hoạt viên phấn khởi được cùng nhau học và thực hành kỹ năng tổ chức trò chơi qua việc vui học – tổ chức sự kiện.
Mặc dù trời giá lạnh, trời có mưa nhưng không ngăn cản lòng nhiệt tâm của người trẻ. Các bạn Linh hoạt viên vẫn hiện diện đầy đủ và đúng giờ với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Và càng cảm động hơn khi nhìn thấy những bạn trẻ trên chiếc xe đạp từ giáo xứ Đồng Hoa tiến ra giáo xứ Ro Lục cho ngày học tập.
Sau những giây phút sinh hoạt đầu giờ, các bạn cùng nhau cầu nguyện và tiếp tục với 2 tiết học: phong cách lãnh đạo theo gương Chúa Giêsu (Leader like Jesus) và tài liệu của Giáo Hội về thanh niên.
Tiếp theo, dì Anna Nguyễn Thị Mầu – Bề Trên cộng đoàn FMA Ro Lục đã chia sẻ với các em về mục đích của ngày tổ chức sự kiện, dì nói “Với mục đích giáo dục các bạn Linh hoạt viên trong mọi lãnh vực và để sau này chính các bạn phải là người chủ động trong các tổ chức hoạt động của giáo xứ, hôm nay các bạn được làm kinh nghiệm tổ chức các gian hàng với sự sáng kiến của chính mình. Hãy học lấy kinh nghiệm của nhau và làm phong phú cho nhau trong cuộc sống.”
Sau đó, các bạn Linh hoạt viên cùng nhau vui chơi với những gian hàng trò chơi mà chính các em sáng kiến chuẩn bị. Các em đến từ 6 giáo xứ được chia vào 8 gian hàng chơi, 4 gian hàng ẩm thực và 1 gian hàng quà. Mỗi gian hàng chơi đều mang lại niềm vui và ý nghĩa. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt của người trẻ, các em hăng say vui chơi và thưởng thức những món ăn nhưng luôn thể hiện sự lịch sự, tế nhị, quan tâm đến nhau và gìn giữ môi trường sạch đẹp.
Đến 11g15 các em dừng cuộc chơi và cùng nhau cầu nguyện kết thúc, dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn vì biết bao ơn lành mà Chúa đã thương ban. Các em ra về với hành trang trên vai là những niềm vui và một con tim: Nhiệt tâm – Kiên tâm – Hảo tâm và Thiện tâm trong môi trường sống của mình.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.