Thứ bảy, 20/04/2024

Quý cha giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tĩnh tâm tháng và chia tay Đức cha Anphong

Cập nhật lúc 10:55 04/01/2019
WGPHH - Như thường lệ, cứ đến thứ năm đầu tháng, quý cha giáo hạt Tây Nam Phú Thọ sẽ tĩnh tâm tháng và chia sẻ đời sống mục vụ với nhau. Lần này, ngày 03.01.2019 là tĩnh tâm đầu tháng nhưng cũng là dịp đầu năm, đồng thời cũng là buổi chia tay Đức cha Anphong của quý cha giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, được tổ chức tại giáo xứ Thủy Trạm.
Toàn giáo hạt có 16 cha và 13 giáo xứ. Trong số 16 cha, có một cha già hưu là cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử, và 6 cha thuộc 3 dòng nam đang hiện diện phục vụ trong giáo phận, đó là các Dòng: Mẹ Chúa Cứu Chuộc (C.R.M), Thừa Sai Đức Tin (M.F) và Thánh Tâm Huế (C.S.C).

Đã hai năm nay, Đức cha vẫn luôn tĩnh tâm tháng cùng quý cha hạt Tây Nam Phú Thọ. Nhưng từ nay, Đức cha không thể tiếp tục sự đồng hành này được nữa. Vì như đã biết, ngày 22.12.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức bổ nhiệm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long P.S.S làm Giám mục Giáo phận Vinh.
Thay lời cho quý cha, cha hạt trưởng Giuse Nguyễn Viết Hiệp bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha trong thời gian qua về sự đồng hành và những chuyến thăm mục vụ đến giáo hạt; đồng thời kính chúc Đức cha những ngày tháng sắp tới trong sứ vụ mới với nhiều ơn Chúa hơn.

Đáp lại, Đức cha cám ơn những lời cầu chúc và những tâm tình tốt đẹp mà quý cha dành cho ngài. Đức cha cũng xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ mạng mới nơi giáo phận Vinh. Đức cha tâm sự, khi được bổ nhiệm về giáo phận Hưng Hóa, ngài cứ ngỡ đây sẽ là nơi chốn hết đời của mình. Vậy mà điều không ngờ vẫn đến, bởi chúng ta không biết được ngày mai ra sao, vì thế xin phó thác tất cả cho Chúa. Ngài dặn dò quý cha hãy chăm lo mục vụ cho tốt, đặc biệt đừng quên những anh chị em khô khan nguội lạnh và loan báo Tin Mừng cho anh chị em lương dân.
Buổi tĩnh tâm đã trở thành buổi chia tay đầy lưu luyến và ấm áp trong tình cha con. Chúng con kính chúc Đức cha Anphong một năm mới với khởi đầu mới trong sứ vụ mới được muôn vàn ơn lành của Chúa và Mẹ Maria.

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.