Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Hợp Lực Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 09:22 31/12/2018
WGPHH - Hòa với niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ vừa đón mừng lễ Chúa Giáng sinh 2018, tối 27.12.2018, giáo họ Hợp Lực thuộc giáo xứ Nỗ Lực đã hân hoan mừng lễ Thánh Gioan Tông đồ quan thầy. Cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi đã chủ sự Thánh lễ. Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, đại biểu Hội đồng giáo xứ, giáo họ bạn và đông đảo bà con giáo dân.
Theo quyết định số 04/2015/QĐ/TGM ngày 08 tháng 09 năm 2015 của Tòa Giám mục giáo phận Hưng Hóa, giáo họ Hợp Lực chính thức được thành lập và đi vào hoạt động như các giáo họ khác trong giáo xứ. Vừa qua, các cấp chính quyền của tỉnh Phú Thọ cũng đã ra quyết định công nhận “về việc chia tách họ giáo Nỗ Lực để thành lập thêm họ giáo Hợp Lực”. Đó là những điều kiện hết sức thuận lợi để họ giáo vươn lên về mọi mặt trong  thời gian tiếp theo.
Điều vui mừng nhất, đó chính là bà con giáo họ đã tạm xây dựng được một ngôi thánh đường khá khang trang trên diện tích tổng thể chừng 800 m2, là nơi để mọi người đêm ngày đến với Chúa, dâng lời cầu nguyện, tham dự Thánh lễ. Đây quả là một cố gắng lớn lao đối với một giáo họ còn non trẻ. Đó chính là nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, sự quan tâm, chỉ dẫn của Bề trên giáo phận, các cha quản xứ qua các thời kỳ và sự đồng tâm hiệp lực của cộng đoàn giáo dân. Giáo họ đã chọn thánh Gioan tông đồ, theo Kinh Thánh là “môn đệ được Chúa yêu dấu” làm quan thầy.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ niềm vui mừng, phấn khởi của cộng đoàn khi “niềm vui được nối tiếp niềm vui”. Ngài cũng đã điểm lại những dấu mốc phấn đấu của bà con giáo dân suốt quá trình hàng chục năm kiên trì, bền bỉ trong việc siêng năng cầu nguyện và đóng góp không mệt mỏi về mọi phương diện để có được những thành quả hôm nay. Mỗi người giáo dân chúng ta hãy học tập thánh Gioan Tông đồ về một Đức tin vững vàng nơi Chúa qua bài Tin mừng thuật về việc hai thánh Phêrô và Gioan chạy đến hang đá nhưng không thấy xác Thầy mình ở đó, nhưng các ông đã tin là Chúa đã sống lại thật! Đức tin ấy cần phải được thực thi bằng những việc làm cụ thể hàng ngày như: giữ lề luật Giáo hội, có tình bác ái, yêu thương, nhường nhịn, giúp đỡ, tha thứ cho nhau... Đó là những nhân tố quyết định sự tồn tại và thăng tiến của giáo họ trên con đường giữ gìn và mở mang Nước Chúa. Ngài cũng động viên khuyến khích việc giáo dục, bồi dưỡng lớp trẻ bằng việc cố gắng giáo dục, dạy dỗ con em mình về giáo lý, tổ chức các hoạt động phù hợp để các thế hệ nối tiếp phát huy được truyền thống cha ông sau này. Hãy đặt niềm tin vào sự quan phòng của Chúa, vì như lời Người dạy mà Thánh sử Gioan quan thầy đã chép lại: “Nếu anh em ở lại trong Thầy và các lời của Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý”! (Ga 15,17).
Cuối buổi lễ, đại diện ban hành giáo đã bày tỏ niềm vui và tấm lòng tri ân sâu sắc của giáo họ đối với cha quản xứ và toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnhf:

Gioan Hoan

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.