Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Họ Đồi Muỗi Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:32 28/12/2018
WGPHH - Trong không khí hân hoan mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh vẫn còn nồng ấm, rạo rực, tối ngày 27.12.2018, giáo họ Đồi Muỗi thuộc giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan mừng kính lễ thánh Gioan Tông Đồ, quan thầy của giáo họ. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng với sự tham dự của quý dì, ban tư viên Tông Đồ của giáo xứ, đông đảo các thành phần dân Chúa của giáo họ và các giáo họ lân cận.
Trước Thánh lễ lúc 18g40, giáo họ đã long trọng cung nghinh kiệu tượng thánh Gioan Tông Đồ từ điểm giáp danh với giáo họ Sơn Vi trên đoạn đường khoảng 500m về khán đài lễ ngoài trời của giáo họ với sự tham dự của cha phó đặc trách Phêrô và đông đảo các thành phần giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn "hãy nâng tâm hồn hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện sốt sáng để nhờ lời cầu bầu của thánh Gioan Tông Đồ, chúng ta được sống theo mẫu gương của thánh nhân mỗi ngày".
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Giuse chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của thánh Gioan Tông Đồ và nhấn mạnh tới tinh thần sống tình yêu của thánh nhân. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn "hãy  theo gương của thánh nhân, nhất là gương sống tình yêu như thánh nhân đã sống, vì "tình yêu loại trừ nỗi sợ", tình yêu bổ trợ cho đức tin. Thiếu tình yêu thì còn sợ hãi, thiếu tình yêu thì đức tin chưa thể vững mạnh, thiếu tình yêu thì sẽ thiếu sự thân thiện tin yêu, sẽ không được như thánh nhân đã luôn kề sát bên Chúa và được Chúa tin yêu".
Sau lời nguyện kết lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Khởi, trưởng ban hành giáo có lời tri ân cha quản xứ, cha phó đặc trách, cảm ơn chi hội Người Cao Tuổi đã quảng đại dâng hiến cho giáo họ tượng thánh Gioan Tông Đồ, và ông cầu chúc cho hai cha và toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng sinh an lành, chào đón năm mới 2019 an khang, thịnh vượng, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
Sau phép lành và bài ca kết lễ, hai cha và toàn thể cộng đoàn cùng hướng về Hang Đá viếng Chúa Hài Đồng.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.