Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 16:50 27/12/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với Giáo hội toàn cầu, đêm 24.12.2018, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức đêm hoan ca và và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh lễ do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế. Tham dự đêm hoan ca và Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý đại biểu tôn giáo bạn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 19g00, thầy xứ Martino Maria Nguyễn Văn Đồng khai mạc chương trình đêm hoan ca. Sau đó, đội kèn đồng và các đội văn nghệ lần lượt trình diễn các tiết mục của mình. Đêm hoan ca diễn ra rất sôi động, vui tươi và đầy ắp tình người trong đêm cực Thánh.
Sau nghi thức diễn nguyện, tất cả cộng đoàn nghiêm trang tham dự Thánh lễ. Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa đối với con người qua biến cố Giáng Sinh. Đặc biệt, cha hướng cộng đoàn đến với niềm vui bình an của Chúa Hài Đồng, và cầu chúc cho ơn phúc của Chúa Hài Đồng đến với tất cả mọi người trong mỗi gia đình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn cảm ơn cộng đoàn đã đến chia vui và chúc mừng cho giáo xứ trong ngày Chúa Giáng Sinh, và cầu chúc quý thầy, quý dì, quý khách, quý tôn giáo bạn và toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an lành và năm mới dư tràn ơn Thánh. Sau đó là nghi thức rước Chúa Hài Đồng về hang đá. Toàn thể cộng đoàn cùng viếng Chúa Hài Đồng và nhận phép lành cuối lễ.
Thánh lễ kết thúc lúc 23g00.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.