Thứ năm, 25/04/2024

Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh Tại Giáo Họ Mạ

Cập nhật lúc 16:45 27/12/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui của toàn thế giới mừng sự kiện trọng đại Chúa Giáng Sinh, tối ngày 25.12.2018, giáo họ Mạ thuộc giáo xứ Đồn Vàng hân hoan tổ chức Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa sinh ra đời.
Trước lúc khai mạc đêm hoan ca các cấp đảng, chính quyền, đoàn thể xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, cha chánh xứ, cha phó xứ Đồn Vàng đến họ giáo Mạ chia vui, trao hoa và tặng quà Noen, trong bầu khí vui tươi, ấm tình đại đoàn kết các dân tộc.
Chương trình hoan ca bắt đầu vào lúc 19g30 với lời tuyên bố khai mạc của cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn. Sau đó, lần lượt các tiết mục văn nghệ đến từ các hội đoàn trong giáo họ cũng như các giáo họ, giáo xứ lân cận. Đan xen chương trình hoan ca, các anh chị ban tổ chức đêm hội đã trao quà ông già No en cho các cháu thiếu nhi. Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ và được kết thúc tốt đẹp băng lời cảm ơn của ông chùm giáo họ Mạ đến quý cha, quý khách và cộng đoàn.
Ngay sau khi chương trình hoan ca  là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu lúc 21g10 do cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Phaolô gửi lời chúc mừng tới toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp trong tình hiệp nhất mến Chúa yêu người.
Trong phần bài giảng, cha Phaolô nhắc lại biến cố lớn nhất trong lịch sử nhân loại là Con Một Thiên Chúa xuống thế làm người. Khi xuống thế làm người, Ngài đã cùng đi, cùng thông cảm và chia sẻ với con người trong cuộc sống. Như vậy, sứ điệp của Giáng Sinh là trao ban, là chia sẻ, là bác ái cảm thông. Hơn nữa, hình ảnh Chúa Giêsu sinh ra trong máng cỏ nghèo hèn muốn mời gọi chúng ta hôm nay cũng hãy chia sẻ một chút tình người, một chút tình bác ái, một chút tinh thần dấn thân phục vụ để xoa dịu nỗi đau cho người bất hạnh lầm than, những người nghèo khổ, những trẻ em bơ vơ lầm lạc… Noel - Giáng sinh chúng ta trao quà, tặng quà cho nhau, trao cho nhau những lời chúc, nhưng Thiên Chúa còn muốn mỗi người chúng ta trao ban bình an, trao ban tình người.
Đúng 22g10, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc trong tâm tình hân hoan sốt sáng, cảm tạ Chúa.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn ghilê