Thứ sáu, 29/03/2024

Canh Thức Và Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh Tại Nhà Nguyện Camelo 2018

Cập nhật lúc 09:18 27/12/2018
WGPHH - Cứ đến mùa giáng sinh, các nhà thờ đều được trang hoàng lộng lẫy, hang đá và cây thông được thắp sáng bởi những ánh đèn nhấp nháy rực rỡ, đường phố trở nên náo nhiệt hơn. Tại nhà nguyện Camelo cũng đã chuẩn bị những đèn hoa, hang đá, để đón Chúa Giáng Sinh và năm mới.
Ngày 24.12.2018, vào lúc 18g00 đêm canh thức và Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh tại nhà nguyện Camelo, trụ sở giáo phận Hưng Hóa được bắt đầu. Thành phần tham dự đêm nay, có sự hiện diện của cha Emmanuel Trần Quang Khương (OMI) chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Văn Sơn, cha Antôn Trần Anh Tuấn, cha Antôn Võ Văn Hải (Gp Kontum). Tham dự giờ canh thức và Thánh lễ có quý sơ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đang hiện diện tại trụ sở, quý thầy cộng đoàn OMI, quý thầy Hội Dòng Tông Đồ Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi, quý chủng sinh của giáo phận Kontum và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Đêm canh thức do ca đoàn nhà nguyện thực hiện. Khởi đầu đêm canh thức bằng bài hát thật nhẹ nhàng sâu lắng đã giúp cộng đoàn có một tâm tình thật sốt sáng mong đợi Đấng Cứu Thế đến. Qua các lời suy niệm và lời nguyện của các ca viên đã họa lại khung cảnh biến cố giáng sinh dựa theo trình thuật Tin Mừng, từ khi tạo dựng con người, con người phạm tội nhưng Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu Độ đến và Người đã thực hiện lời hứa đó cho nhân loại. Sau giờ canh thức, đúng 18g20, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu với nghi thức rước Chúa Hài Đồng vào nhà thờ và Thánh lễ diễn ra như thường lệ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Kiều Trí Lạc thay lời cho cộng đoàn gửi tới quý cha đồng tế, quý sơ và cộng đoàn lời chúc giáng sinh và năm mới. Cha chủ tế đáp lời và cầu chúc đến quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn tham dự, với lời cầu chúc: Một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức và một Năm Mới An Khang – Hạnh Phúc.
Thánh lễ kết thúc 19g20. Cộng đoàn tham dự mỗi người được lãnh nhận một phần quà đến từ tay ông già noel trao tặng.

Một số hình ảnh:

BTT Cộng đoàn Camelo