Giáo Xứ Tân Quang Và Vĩnh Tuy Tổ Chức Hội Chợ Giáng Sinh

Cập nhật lúc 10:24 18/12/2018
WGPHH – Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Giáng Sinh, với sự quan tâm của cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh và cha phụ tá Martino Lê Quang Tuấn, ngày 16.12.2018, giáo xứ Tân Quang đã tổ chức Hội Chợ Trò Chơi cho gần 500 em thiếu nhi Công giáo và lương dân thuộc địa bàn giáo xứ Tân Quang và giáo xứ Vĩnh Tuy.
Đúng 8g00 sáng ngày 16.12.2018, các em thiếu nhi của hai giáo xứ đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ Tân Quang, để tham dự chương trình Hội Chợ Trò Chơi. Sau khi hát Kinh Chúa Thánh Thần, cha phụ tá Martino lên công bố khai mạc ngày hội chợ với chủ đề: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”. Trong lời khai mạc, cha phụ tá Martino nói lên ý nghĩa của ngày Hội chợ Giáng Sinh: “Qua biến cố Giáng Sinh Thiên Chúa đã đến đem niềm vui cho nhân loại, các con đến với Hội chợ, các con cũng hãy đem niềm vui đến cho nhau”. Đồng thời, cha cũng khuyến khích và mời gọi các em thiếu nhi hãy tích cực tham gia các trò chơi với tinh thần đoàn kết. Mỗi trò chơi là một lời nhắc nhở các em: “hãy sống và thực hành Lời Chúa”.
Sau lời khai mạc, chương trình hội chợ dành cho các em thiếu nhi được bắt đầu lúc 8g30. Điều đặc biệt là hội chợ năm nay có sự tham gia của 50 em thiếu nhi dân tộc H’mông thuộc Giáo hội Tin Lành đến từ các xã lân cận. Với các em, đây là lần đầu tiên được đến với một sân chơi có đông đảo các bạn cùng trang lứa. Ban đầu, các em còn bỡ ngỡ, rụt rè, nhưng sau đó được sự khuyến khích và hướng dẫn của các anh chị huynh trưởng, các em đã nhanh chóng hòa mình vào các trò chơi của Hội chợ để có cơ hội dành được những phần quà hấp dẫn.
Niềm vui của các em được nhân lên khi các em được chơi những trò chơi sinh động với những tên gọi mang đậm nét Thánh Kinh như: Gieo Giống, Vâng Lời Thầy Con Thả Lưới, Hãy Cho Họ Ăn, Tìm Ngọc Quý, Họa Ảnh Thiên Chúa, Vòng Quay Bát Phúc… Đó là cơ hội để các em được học hỏi thêm về giáo lý Kinh Thánh và làm quen với các phong trào của Giáo xứ, Giáo phận.
Kết thúc hội chợ, vào lúc 15g00, cha xứ Phaolô và cha phụ tá Martino cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em có một ngày tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Một vài hình ảnh khác:

Các em thiếu nhi tham dự hội chợ
Các em thiếu nhi tham dự hội chợ đông đảo
Các em thiếu nhi H mông
Các em thiếu nhi H’mông hòa mình trong ngày hội chợ
Các em thiếu nhi H mông chụp hình cùng cha quản xứ Phaolô
Các em thiếu nhi H’mông chụp hình cùng cha quản xứ Phaolô
Cha phụ tá khai mạc chương trình hội chợ
Cha phụ tá Martino khai mạc chương trình hội chợ
Dì Maria Đỗ Thị Thu Hà phổ biến luật chơi
Trò chơi "Vâng lời Thầy con thả lưới"
Trò chơi "Họa ảnh Thiên Chúa"
Trò chơi "Vòng quay bát phúc"
Trò chơi "Rủ nhau về đàng lành"
Một em đại diện có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn

BTT giáo xứ Tân Quang

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.