Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Sùng Đô – Giáo Xứ Vĩnh Quang Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:02 18/12/2018
WGPHH - Chúa nhật III Mùa Vọng năm C, ngày 16.12.2018, giáo họ Sùng Đô thuộc giáo xứ Vĩnh Quang chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Đúng 6g00, cha phó đặc trách giáo họ Sùng Đô Antôn Nguyễn Tân Hợi đặt Mình Thánh Chúa. Ngay sau đó, các giáo họ Sùng Đô, Ngọn Lành, Vàng Cài, Liên Sơn, Vĩnh Quang, lần lượt thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa, trong tâm tình thờ lạy, tôn vinh, chúc tụng Chúa.
Cuối cùng là giờ chầu chung do cha đặc trách Antôn chủ sự.
Tiếp đến là Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g45, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách An tôn.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn chung chia niềm vui với giáo họ Sùng Đô, hôm nay được chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Và cũng trong niềm vui đó, hôm nay chúng ta bước vào Chúa nhật III Mùa Vọng, được gọi là Chúa nhật của niềm vui. Lời kêu gọi "Hãy vui lên" được lặp đi lặp lại trong các bài đọc hôm nay. Chúng ta hãy vui lên vì Thiên Chúa đang ngự giữa chúng ta. Với nhưng tâm tình đó, cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện chung cho nhau trong Thánh lễ này.
Kế đến là phần chia sẻ lời Chúa, cha quản xứ nhắc lại lời Chúa hôm nay kêu gọi chúng ta hãy vui lên. Nhưng làm thế nào để có được niềm vui, thì Thánh Gioan đã trả lời cho chúng ta trong Tin Mừng hôm nay là: hãy biết chia sẻ cho người khác, hãy thực thi công bình, hãy sống yêu thương nhau và đó là nguyên nhân đưa chúng ta đến niềm vui và có được niềm vui luôn mãi.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45, mọi người ra về trong niềm vui hạnh phúc vì có Chúa đồng hành.

Một số hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang