Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổ Chức Buổi Tư Vấn, Trao Đổi, Hướng Nghiệp Cho Các Em Học Sinh Trung Học Phổ Thông Trong Giáo Xứ

Cập nhật lúc 15:43 17/12/2018
WGPHH - Chiều ngày 16.12.2018, tại phòng họp của giáo xứ, giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức buổi gặp gỡ, tư vấn, trao đổi và hướng nghiệp cho các em học sinh trung học phổ thông trong giáo xứ.
Hiện diện trong buổi gặp gỡ có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, thầy giáo Giuse Nguyễn Ngọc Duy - Đại diện Giới Doanh Trí, ông trưởng tiểu ban khuyến học giáo xứ, ông Giuse Nguyễn Văn Bình - Giám đốc công ty Gia Linh Hà Nội, thầy giáo Giuse Đặng Thành Nam và trên 30 em học sinh cả Công giáo và lương dân là học sinh của các lớp 10, 11 và 12 tham dự.

Đúng 14g00, buổi gặp gỡ được bắt đầu, mọi người cùng đứng trang nghiêm xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, thầy giáo Giuse Nguyễn Ngọc Duy tuyên bố lý do và giới thiệu các thành phần hiện diện trong buổi gặp gỡ. Tiếp theo, cha phó đặc trách chia sẻ với các em về ý nghĩa mục đích "để khai mở, khai thông tương lai cho các em, cho quê hương, cho giáo xứ, giúp các em có hành trang vào đời... Vậy mong các em hãy tập trung lắng nghe và tiếp thu những điều sẽ được các thầy giáo tư vấn sau đây, để thực hiện cho chặng đường tiếp theo của mình". Sau đó, lần lượt ông Bình, thầy Nam và thầy Duy chia sẻ với các em những nội dung như: cần phải có ước mơ và thực hiện ước mơ. Ước mơ phải có tính khả thi, phải gây dựng chương trình kế hoạch để thực hiện rồi phải làm như thế nào, làm những việc gì và ưu tiên những việc gì, phải gây dựng lòng tin và giữ chữ tín như thế nào và cần phải có khả năng chuyên môn như thế nào. Do vậy, các em cần phải biết cách học như thế nào, ưu tiên đi sâu khoa học tự nhiên hay xã hội, phải biết xác định chọn khối nào và những môn nào là chủ lực phải đầu tư ưu tiên hàng đầu.

Kế đó, một số em hỏi thêm các thầy giáo về những điều chưa rõ, chẳng hạn như cần phải có những kỹ năng nào để thành công hay phải chọn ngành trước hay chọn trường trước… Và các thầy tiếp tục giải đáp cho các em cách ân cần, chân tình và thiết thực.
Buổi gặp gỡ kết thúc tốt đẹp lúc 17g15. Sau đó, các thầy và các em cùng chung vui bữa tiệc ngọt trong sự thân thiện giữa tình thầy trò và thắm được tình huynh đệ.

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.