Thứ năm, 25/04/2024

Kết nối yêu thương với anh em H’mông nơi Suối Tọ

Cập nhật lúc 08:48 17/12/2018
WGPHH – Ngày 14.12.2018, cha Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh - Đặc trách giáo xứ Trại Sơn, thầy xứ Martino Nguyễn Văn Đồng, cùng hội đồng giáo xứ và các hội đoàn trong giáo xứ đã đi thăm đồng bào Công giáo người H’mông, thuộc xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, nơi giáo xứ Trại Sơn được nhận kết nghĩa. Cùng đi với đoàn còn có cha Giuse Nguyễn Đức Khoái - Quản xứ Kiệt Sơn.
Đây là lần thứ hai giáo xứ Trại Sơn đến với người anh em kết nghĩa nhằm kết nối tình hiệp thông với nhau trong tình yêu thương của Thiên Chúa.
Cuộc đi Suối Tọ của giáo xứ Trại Sơn lần này là tặng quà Giáng Sinh cho cộng đoàn giáo dân người H’mông, gồm quần áo học sinh, quần áo mùa đông cùng nhu yếu phẩm sinh hoạt gia đình, quà bánh cho trẻ em. Có 26 phần quà được tặng cho gia đình giáo dân và 9 phần quà cho các gia đình lương dân trong lần này. Sau đó, vị đại diện cho cộng đoàn Suối Tọ có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, cùng cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn và hứa sẽ siêng năng việc thờ phượng, xây dựng giáo họ trưởng thành hơn.
Cầu chúc cho cộng đoàn Suối Tọ luôn vững niềm tin vào Thiên Chúa để vượt qua mọi khó khan, và ước nguyện có được một ngôi nhà nguyện sớm trở thành hiện thực nơi đây.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy