Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Khánh Thành Và Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Xuân Ứng – Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 10:09 13/12/2018
WGPHH – Sáng thứ tư, ngày 12.12.12018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ giáo họ Xuân Ứng – giáo xứ Ro Lục. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý đại biểu chính quyền các cấp, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ.
Đúng 09g00, Đức cha Gioan Maria chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới trước niềm vui của toàn thể cộng đoàn.
Sau nghi thức cắt băng khánh thành, đoàn đồng tế cùng cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến tình thương của Thiên Chúa khi hạ mình ngự xuống trong các ngôi đền thờ để ở cùng và trao ban ân lộc cho con người. Mỗi người được mời gọi ý thức nơi tâm hồn của mình là Đền thờ của Thiên Chúa. Ngôi nhà thờ của giáo họ được xây dựng bởi biết bao công sức của quý ân nhân, sự vất vả của bà con trong giáo họ, nhưng sẽ không có nghĩa lý gì so với chính tâm hồn của mỗi người chúng ta là đền thờ sống động cho Thiên Chúa ngự trị. Bởi thế, mỗi người nên cung kính tôn trọng ngôi đền thờ tâm linh. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi mọi thành viên trong giáo họ quy tụ nơi đây để cùng nhau cử hành phụng vụ, học hỏi Lời Chúa và kín múc nguồn ân sủng cho đời sống bác ái, làm chứng cho Chúa trong chính môi trường của giáo họ còn biết bao thách đố.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện trong ban hành giáo có lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý đại biểu, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui với giáo họ trong ngày hồng ân này.
Ngày lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Xuân Ứng đã đánh dấu một bước quan trọng trong sự xây dựng và phát triển của giáo họ. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh Giuse Công Nhân tiếp tục thương ban muôn ơn lành cho mỗi giáo dân trong giáo họ, để nhờ đó mọi người cùng nhau sống đức tin và thực thi lời Chúa từ ngôi thánh đường này.
Tạ ơn tình Chúa muôn đời
Tri ân tình người rộng mở trao ban
Cám ơn công sức mọi người
Hiệp thông liên đới cuộc đời an vui.

Một số hình ảnh:

Ngôi nhà thờ mới của giáo họ Xuân Ứng
M.Madalena Đăng Tâm FMA

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.