Thứ năm, 25/04/2024

Ca Đoàn Giáo Họ Trại Chùa Mừng Lễ Quan Thầy Lần Đầu Tiên Sau 10 Năm Thánh Lập

Cập nhật lúc 09:29 10/12/2018
WGPHH - Tối 08.12.2018, ca đoàn giáo họ Trại Chùa thuộc giáo xứ Trại Sơn vui mừng tổ chức Thánh lễ quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội lần đầu tiên sau 10 năm thành lập. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý dì, quý hội đồng giáo xứ Trại Sơn, đại diện ca đoàn giáo xứ, ban hành giáo họ Trại Chùa, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ và 16 anh chị em ca viên.
Giáo họ Trại Chùa được thành lập năm 2008, và ca đoàn của giáo họ cũng được thành lập cùng năm nhưng chưa có đấng bảo trợ. Được sự quan tâm của cha phó đặc trách Antôn Maria, hội đồng giáo xứ Trại Sơn, ban hành giáo họ Trại Chùa và sự đồng thuận của anh chị em ca đoàn, đã nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là đấng bảo trợ.
Đúng 19g00 là nghi thức rước kiệu Đức Mẹ từ nhà phòng về nhà nguyện. Mặc dù trời mưa rét, nhưng cuộc rước vẫn được diễn ra trang nghiêm, sốt sáng và long trọng. Điều đó đã nói lên sự sùng kính Đức Mẹ của cả cộng đoàn đang hiện diện.
Tiếp đến, cả cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn cho cộng đoàn hiểu sâu sắc về vai trò của Đức Mẹ trong Giáo Hội và trong cuộc đời người tín hữu. Cha Antôn chúc mừng ca đoàn Trại Chùa đã nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là Đấng bảo trợ. Nhờ ơn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ca đoàn giáo họ Trại Chùa sẽ thăng tiến không ngừng trong đời sống đức tin và trong đời sống phục vụ của mình.
Sau Thánh lễ, cha Antôn, quý đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tập thể ca đoàn. Đại diện ca đoàn giáo xứ Trại Sơn chúc mừng và tặng hoa cho ca đoàn giáo họ Trại Chùa nhân ngày lễ quan thầy đầu tiên.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30 trong bầu khí đầm ấm, vui tươi và tràn đầy niềm hy vọng.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối