Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Hang Châu, giáo xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 15:56 01/12/2018
WGPHH - Vào lúc 19g00 ngày 30.11.2018, giáo họ Hang Châu thuộc giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Anrê Tông Đồ tại nhà nguyện của giáo họ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự của quý dì, đại diện hội đồng giáo xứ, đông đảo các thành phần giáo dân của giáo họ và các giáo họ lân cận.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g40 giáo họ đã long trọng cung nghinh kiệu ảnh thánh Anrê Tông Đồ từ nhà ông Phêrô Nguyễn Văn Đạt trên đoạn đường khoảng 200m về nhà nguyện với sự tham dự của cha chủ tế và đông đảo các thành phần dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn "hãy dâng Thánh lễ và cầu nguyện cách sốt sáng để nhờ lời chuyển cầu của thánh Anrê Tông Đồ chúng ta được mạnh tin hơn và can đảm sống chứng tá cho Chúa theo gương của thánh nhân là: mau mắn, sáng suốt lựa chọn, giới thiệu Chúa cho người khác và giới thiệu người khác với Chúa".

Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về tiểu sử và bối cảnh cũng như niềm tin và lòng nhiệt thành, tính năng động, sự hoạt bát của thánh Anrê khi đi theo Chúa. Cha Phêrô mời gọi mỗi người hãy noi gương thánh nhân thực hành sống chứng tá cho Chúa ngay trong lĩnh vực và hoàn cảnh mình đang sống, rèn luyện từ cách ăn nết ở, lời ăn tiếng nói, việc làm và cách đối xử với tha nhân, hầu được ơn trợ giúp của thánh quan thầy, chúng ta cũng được hoàn thiện mỗi ngày một hơn trước mặt Chúa và mai ngày được hưởng tôn nhan Chúa trong Nước Trời cùng với thánh Anrê quan thầy.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong trang nghiêm linh thánh và kết thúc lúc  20g05 trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn.

BTT giáo xứ Thủy Trạm