Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Hạt Nghĩa Lộ Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2018

Cập nhật lúc 15:40 24/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 23.11.2018, tại giáo xứ Nghĩa Lộ, giáo hạt Nghĩa Lộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, quý cha, quý dì, quý ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt, quý hội đồng giáo xứ.
Đúng 08g00, quý cha và toàn thể hội nghị cùng hướng lòng lên Chúa cầu xin ơn Chúa Thánh Linh ban ơn cho hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đó, cha quản hạt Giuse đã nêu lên sự quan trọng của buổi tổng kết: không những đánh giá được kết quả mà giáo hạt đã làm được trong năm qua, nhưng còn phải cùng nhau nhận ra những thiếu xót cần phải nghiêm túc sửa chữa. Cha cũng kêu gọi quý đại biểu về tham dự hội nghị mạnh dạn phát biểu và trình bày mọi tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân, để cùng bàn cách thực hiện trong năm 2019.

Kế đến, ông Giuse Lê Tiến Hùng - Trưởng BCH mục vụ giáo dân giáo hạt đọc báo cáo tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo nêu rõ: do địa bàn giáo hạt rộng và số giáo họ dân tộc H'Mông chiếm phần lớn, cho nên chắc chắn các số liệu thống kê chưa chính xác tuyệt đối, còn nhiều công việc giáo hạt đã làm được mà chưa được thống kê đầy đủ do chuyên môn thống kê còn chậm. Do đó, đề nghị quý cha kiến nghị với Ủy ban mục vụ giáo dân giáo phận mở thêm những đợt tập huấn cho các thành viên ban hành giáo, để họ có khả năng tổng hợp tốt hơn.
Tiếp theo là các đề tài tham luận tham gia với bản báo cáo: giáo xứ Nghĩa Lộ với tham luận tái truyền giáo được quý cha và đại biểu đánh giá cao về kết quả mà ban truyền giáo của giáo xứ đã làm được. Sau đó là các tham luận về hôn nhân, giáo lý... đều nêu lên được những thuận lợi và khó khăn, đòi hỏi mỗi giáo xứ cần phải cố gắng hơn nữa.

Bên cạnh đó, quý cha phụ trách các ủy ban cũng như quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang và các đại biểu cũng tham gia ý kiến, nêu lên những bất cập về những phong tục tập quán của đồng bào dân tộc H'Mông, cần đến sự thống nhất và giúp đỡ rất nhiều từ quý cha.
Cuối cùng, cha quản hạt đã tổng kết lại những việc giáo hạt đã làm được, và đặc biệt ngài nhấn mạnh vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đó là: các giáo xứ chuẩn bị thật tốt Đại lễ Giáng Sinh, nhất là việc chuẩn bị cho Thánh lễ làm phép Dầu trong Tuần Thánh năm 2019, mà quý Đức cha giáo phận đã giao cho giáo hạt lo liệu, và cuối năm 2019 là việc chuẩn bị nhân sự và bầu ban hành giáo khóa 7.
Hội nghị kết thúc trong niềm vui mừng mà bề trên giáo phận đã tin tưởng giao phó, nhưng cũng đầy gánh nặng trách nhiệm. Tuy nhiên tất cả cùng nguyện một lòng đoàn kết trong Chúa Kitô để hoàn thành tốt sứ vụ bề trên trao phó.

Hình ảnh khác:

Giuse Trần Đức Thắng