Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Giáo Lý Viên Hạt Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 15:27 24/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 22.11.2018, tại nhà thờ giáo xứ Ân Thịnh, giáo lý viên giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động giáo lý năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019. Đến dự với hội nghị có cha quyền quản hạt Giuse Nguyễn Đình Dậu, cha phụ trách giáo lý đức tin Giuse Dương Quốc Chí và quý cha trong giáo hạt, quý đại biểu ban chấp hành mục vụ giáo dân và đại diện ban thường vụ các giáo xứ.
Vào lúc 08g00, ban điều hành giáo lý viên ổn định và xin ơn thánh hóa, và tới phần giới thiệu các thành phần tham dự hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý viên của giáo hạt.
Đúng 8g15, cha quyền quản hạt Giuse Nguyễn Đình Dậu tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý viên. Sau lời khai mạc của cha quyền quản hạt, ông Phanxicô Nguyễn Việt Đức, trưởng ban điều hành giáo lý viên hạt Hà Tuyên Hùng đọc bản tổng kết công tác mục vụ giáo lý viên trong toàn giáo hạt.

Trong phần tham luận, các đại biểu đã nhấn mạnh tới những cố gắng hy sinh của các thầy cô giáo lý viên cũng như các em trong các độ tuổi đã hy sinh rất lớn, vượt qua mọi trở ngại đường xá để tơi tham dự lớp học. Bên cạnh đó cũng còn nhiều thầy cô giáo lý viên và các em bỏ bê, trễ nải, không nhiệt huyết giảng dạy và học tập. Hơn nữa, còn có những giáo họ không quan tâm tới việc dạy giáo lý và học giáo lý, nhiều nơi ban hành giáo bỏ mặc và coi việc dạy giáo lý là của giáo lý viên nên không quan tâm, không động viên khích lệ các thầy cô và các lớp. Rất nhiều phụ huynh còn thờ ơ, không cần biết đến việc học hành của con em mình, nên giao phó việc học giáo lý cho các thầy cô.

Tiếp đến, hội nghị công tác mục vụ giáo lý viên giáo hạt Hà Tuyên Hùng cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2109.  Đẩy mạnh phong trào học hỏi giáo lý ở các độ tuổi, và quý ban hành giáo cần quan tâm tới việc dạy giáo lý và học giáo lý ở tại họ đạo của mình.
Hội nghị kết thúc, mọi người cùng chụp hình lưu niệm và dùng bữa cơm trưa với nhau trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.