Thứ bảy, 20/04/2024

Ca Đoàn Giáo Họ Đồi Muỗi Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 15:17 24/11/2018
WGPHH - Tối ngày 22.11.2018, tại nhà nguyện của giáo họ Đồi Muỗi, ca đoàn của giáo họ đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Cêcilia. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự của đại diện hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các giới, các hội đoàn, các ca đoàn trong toàn giáo xứ, trên 30 ca viên của ca đoàn, đông đảo bà con giáo dân của giáo họ và các giáo họ lân cận.
Anh chị em ca viên đã dành trọn buổi chiều để ôn lại truyền thống của ca đoàn, tìm hiểu về tiểu sử và những nhân đức của thánh nữ Cêcilia, cũng như cùng nhau tĩnh tâm và chung vui trong bữa cơm thân mật.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g40 ca đoàn đã long trọng cung nghinh ảnh thánh quan thầy từ ngã tư Thủy Trạm trên đoạn đường khoảng 300m về nhà nguyện với sự tham dự của đông đảo các thành phần giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn "hãy dâng Thánh lễ sốt sáng và cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn của giáo họ, để qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy, ca đoàn được trưởng thành hơn và theo gương thánh quan thầy có tinh thần hy sinh, can đảm và phục vụ tận tình qua lời ca tiếng hát để thu hút nhiều người đến với Chúa".
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về tiểu sử, gương nhân đức và sự can đảm của thánh Cêcilia. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng với ca đoàn "hãy noi gương thánh quan thầy yêu công việc mà mình được trao phó, đề cao tinh thần hy sinh phục vụ, để chu toàn sứ vụ và tăng trưởng đức tin, lòng mến, góp phần xây dựng ca đoàn ngày một trưởng thành, xây dựng giáo họ, giáo xứ thêm thăng tiến”.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00 trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.