Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Trại Sơn: Thánh lễ và giao lưu văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Cập nhật lúc 10:32 20/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 18.11.2018, giáo xứ Trại Sơn tổ chức Thánh lễ và giao lưu văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Thánh lễ do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế, cùng với sự tham dự của các thầy cô giáo lý viên trong toàn giáo xứ, các thầy cô giáo là con em giáo xứ đang giảng dạy các trường phổ thông trong tỉnh Phú Thọ, các em học sinh, các anh chị huynh trưởng và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 07g30, Thánh lễ được bắt đầu bằng bài ca nhập lễ của các em thiếu nhi và các anh chị huynh trưởng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Maria nêu bật vai trò của các thầy cô giáo trong đời sống xã hội. Vì thế, để tri ân các thầy cô, giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô luôn mạnh khỏe, bình an, khôn ngoan, sáng suốt, để chu toàn sứ vụ ơn gọi trồng người mà Thiên Chúa đã trao phó.

Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt trong chương trình giao lưu này, có cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp cùng tham dự. Sau lời khai mạc của cha Antôn Maria là màn đồng diễn vũ điệu sôi nổi, vui tươi của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Tiếp theo là những bài hát chủ yếu nói về tâm tình biết ơn của quý thầy cô. Quý thầy cô cũng tặng các em những bài hát mang thông điệp tình yêu, ấm áp tình thầy trò.

Cuối chương trình giao lưu, các em tặng quý thầy cô những bong hoa tươi thắm trong bầu khí ân tình của bài hát "Bụi phấn rơi rơi" của tất cả các em trong giáo xứ, vừa hát vừa vỗ tay vang dội để chúc mừng thầy cô kính yêu của mình.
Kết thúc buổi giao lưu, quý thầy cô quy tụ về hội trường nhà xứ để lắng nghe cha xứ Giuse chia sẻ sứ vụ của nhà giáo. Cha Giuse nói: "nhà giáo thật vinh dự, vì được Chúa mời gọi cộng tác vào công cuộc cứu độ của Ngài, cùng làm cho thế giới tươi đẹp Theo ý Chúa". Vì thế, cha Giuse nhắn nhủ "người thầy phải hơn trò 3 lần. Do đó, quý thầy cô không ngừng học tập, tu dưỡng, nhất là tu tâm dưỡng đức". Trước khi kết thúc giờ chia sẻ, một thầy giáo lý viên đại diện cho quý thầy cô cảm ơn quý cha, và xin khắc ghi những lời dạy bảo của cha xứ Giuse.
Kết thúc chương trình, quý cha, quý thầy cô dự bữa cơm chung vui tại nhà xứ.

Những hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Xuân Đối