Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo Xứ Mộ Xuân Tổng Kết Hoạt Động Năm 2018

Cập nhật lúc 06:50 15/11/2018
WGPHH -  Ngày 12.11.2018, huynh đoàn Thánh Thể giáo xứ Mộ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng cho năm 2019. Hiện diện trong hội nghị tổng kết tại nhà truyền thống của giáo xứ có cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, cùng với sự tham dự của đại biểu các hội đoàn trong toàn giáo xứ và hơn 70 hội viên trong huynh đoàn Thánh Thể.
Đúng 13g30, cha xứ Giuse cùng quý đại biểu và các hội viên trong huynh đoàn đã có mặt đông đủ trong bầu khí hân hoan và đầy tình yêu thương. Sau lời mời gọi của vị đại diện cho huynh đoàn tất cả mọi người sốt sáng với lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đó, cha Giuse có lời chia sẻ và trịnh trọng tuyên bố khai mạc hội nghị trong lời chia sẻ Ngài nhấn mạnh và nhắm tới  ý nghĩa cao trọng của Bí Tích Thánh Thể. Đặc biệt Ngài cổ vũ động viên các hội viên Huynh đoàn Thánh Thể nhìn lại một năm trôi qua về đời sống đức tin được gắn với Bí Tích Thánh Thể đã đem lại biết bao ơn lành và ngài tiếp tục mời gọi mọi người ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của mỗi hội viên là đem Chúa đến với những ai chưa nhận biết Chúa hầu mưu ích và cứu rỗi các linh hồn.
Tiếp đến, ông Antôn Bùi Văn Chương đoàn trưởng đọc bản báo cáo tổng kết năm 2018. Bản báo cáo nói lên các hoạt động của huynh đoàn được sự quan tâm và hướng dẫn của cha xứ Giuse đã duy trì việc tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể hàng tuần đều đặn. Ngoài ra, huynh đoàn tham dự đầy đủ 2 kỳ thi giáo lý, thăm hỏi động viên kịp thời với những hội viên rủi ro cách này cách khác. Đặc biệt, nhờ sự quan tâm ưu ái của các ân nhân đã giúp cho huynh đoàn được một số quỹ để tiện cho việc thực thi bác ái. Hội nghị đưa ra một số phương hướng mới cho năm 2019, với việc ưu tiên là thực thi bác ái trong việc làm cũng như trong lời cầu nguyện để giúp đỡ những gia đình ốm đau bệnh tật, và tiếp tục mời gọi mọi người ghi danh để tăng số hội viên cũng như tăng lời cầu nguyện hầu thăng tiến bản thân và thánh hóa cộng đoàn. Mọi người đều đồng tâm nhất trí và đưa vào nghị quyết để thực thi trong năm tới.
Kết thúc hội nghị là bữa tiệc ngọt tuy đơn sơ nhưng mang đậm nét yêu thương và tình huynh đệ trong bầu khí hân hoan và vui vẻ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân