Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2018 Và Phương Hướng Nhiệm Vụ Năm 2019

Cập nhật lúc 10:41 14/11/2018
WGPHH - Chiều ngày 12.11.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân tại nhà thờ của giáo xứ. Hiện diện trong hội nghị có cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, hội đồng mục vụ (HĐMV), ban hành giáo (BHG) các giáo họ, ban quản trị, ban điều hành các giới, các hội đoàn và đại biểu giáo dân trong toàn giáo xứ.
Sau khi ổn định tổ chức và tuyên bố lý do cũng như chương trình hội nghị, đúng 14g00 toàn thể hội nghị đứng trang nghiêm xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha quản xứ Giuse khai mạc hội nghị, và nêu lên mục đích, ý nghĩa của việc tổng kết hàng năm. Cha mời gọi mọi thành phần tham dự hội nghị: "Hãy tập trung tinh thần trách nhiệm, lắng nghe và chân thành đóng góp ý kiến xây dựng, nhằm khích lệ cổ vũ những mặt mạnh, tìm ra nguyên nhân, lý do và giải pháp để khắc phục những gì còn yếu kém, hầu xây dựng giáo xứ ngày một trưởng thành hơn".
Tiếp đến, ông Chủ tịch HĐMV Giuse Nguyễn Ngọc Sơn đọc bản báo cáo tổng kết năm 2018, và bản phương hướng với những chỉ tiêu, kế hoạch và giải pháp để thực hiện cho năm 2019. Sau đó, các thành phần tham dự hội nghị đều nói lên sự tán thành với các nội dung đã nêu trong bản báo cáo và bổ sung thêm một số ý kiến, và bày tỏ sự thao thức mong muốn khắc phục nhanh được những mặt còn yếu kém, nhất là những yếu kém về đức tin, về đức bác ái và tinh thần liên đới cũng như những biểu hiện suy thoái xuống cấp về đạo đức lối sống của thực trạng hôm nay đang có chiều hướng gia tăng và len lỏi vào giới trẻ và gia đình trẻ. Tiếp theo, một đại diện HĐMV giải trình các thắc mắc và giải thích các số liệu thống kê còn có sự nhầm nhỡ sai lệch.
Sau cùng, cha quản xứ tóm kết và chia sẻ thêm với hội nghị một số bài học kinh nghiệm để phát huy những mặt mạnh và khắc phục những mặt còn yếu kém. Đồng thời, cha mời gọi các thành phần tham dự hội nghị: "Hãy trở nên những hạt nhân lan tỏa tinh thần hiệp thông liên đới, gương mẫu thực thi đức bác ái và lối sống ngay thẳng, tôn trọng sự thật để xây dựng giáo xứ tiến bộ trưởng thành cả về đức tin, phụng tự, bác ái và loan báo Tin Mừng".
Hội nghị kết thúc lúc 17g00. Sau đó, quý cha và mọi đại biểu tham dự hội nghị cùng ở lại dự bữa cơm thân mật tại nhà xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm