Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Đại Phác Năm 2018

Cập nhật lúc 10:23 06/11/2018
WGPHH - Tháng 11 là tháng Giáo hội mời gọi các Kitô hữu sống mầu nhiệm hiệp thông và là dịp để người Kitô hữu mở rộng lòng mình hướng về với những người đang an nghỉ trong Chúa nơi đất Thánh. Hôm thứ bẩy vào lúc 19g00, ngày 03.11.2018, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Phác, đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự thật sốt sắng.
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngay từ nhiều ngày trong cuối tháng mười, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Phác đã dành thời gian trở về Vườn Thánh để tu sửa, thu dọn, làm đẹp các phần mộ ông bà, cha mẹ, anh chị em… đang yên nghỉ tại vườn Thánh này. Với tâm tình báo hiếu, tri ân những người đã quá cố, và cùng dâng những lời kinh nguyện để họ sớm hưởng tôn nhan Chúa trên quê trời.

Thánh lễ diễn ra rất sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, và ngoài giáo xứ, nhất là những người đi làm ăn, hay vì công việc ở xa cũng đã về thăm viếng và tham dự Thánh lễ đặc biệt này. Kể cả những người dân tộc, người lương dân cũng đến dự rất đông, đây cũng là dịp để giới thiệu Chúa cho những người chưa biết Chúa bao giờ. Tuy chưa đến giờ lễ, nhưng cả Vườn Thánh đã sáng lung linh ánh điện, các phần mộ của người thân đã nghi ngút khói hương thơm ngát và ánh nến sáng chiếu rực rỡ cả một vùng trời, cùng vây quanh những phần mộ là con cháu và người thân, với những lời cầu nguyện tha thiết xin Thiên Chúa đón nhận các linh hồn sớm được hưởng Nhan Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô kêu mời mọi người hướng đến niềm hy vọng và sự sống lại trong Đức Giêsu Kitô. Vì chúng ta liên đời với nhau trong cuộc sống, đừng hẹp hòi, ích kỉ chỉ biết đến mình, mà không biết đến người khác…
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn: “Với việc chúng ta cùng quy tụ về những phần mộ người thân trong ngày lễ này nói lên tâm tình báo hiếu đối với những người đã khuất. Những người đã khuất cũng là những phận người yếu đuối nên rất cần những lời cầu nguyện của tất cả chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy luôn nhớ đến họ trong lời kinh cầu nguyện, trong các Thánh lễ, và xin lễ cầu nguyện cho cha mẹ ông bà, làm việc lành phúc đức để cầu nguyện cho họ sớm được hưởng hạnh phúc trên Thiên Đàng. Để mai ngày cũng được vào cuộc sống đời đời trên nước trời, chúng ta hãy noi gương các bậc tiền nhân, đặc biệt hãy nhìn lên gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã vì bảo vệ đức tin mà hy sinh đến mạng sống mình để làm chứng cho lòng kính mến Chúa và yêu mến tha nhân. Mọi người chúng ta hãy cố gắng chu toàn đời sống đức tin của mình, bằng giữ các giới luật Chúa truyền, để mai sau cùng hưởng phúc trên quê trời với các ngài.
Sau khi nhận phép lành cuối lễ, cha Phêrô cùng với cộng đoàn dân Chúa, đọc kinh viếng Vườn Thánh để cầu cho các linh hồn đã yên nghỉ nơi đây.

Lạy Chúa, trong những ngày rất thiêng thánh của tháng 11 này, nguyện xin Chúa giúp chúng con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống này, là phải chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu mai sau, chúng con cần phải chuẩn bị sẵn dầu đèn, phải nên như nắm men, phải là muối mặn cho đời. Và ngay cuộc sống này, chúng con biết siêng năng cầu nguyện, sống bác ái yêu thương và dâng những hy sinh hằng ngày lên Chúa, để ngay sau khi Chúa gọi về, chúng con được nghỉ yên muôn đời trong tình thương hải hà của Chúa.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Đại Phác