Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 09:56 02/11/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng Giáo hội toàn cầu, sáng thứ năm, ngày 01.11.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính các Thánh Nam Nữ trên trời. Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Thánh lễ mừng kính các Thánh Nam Nữ rơi vào ngày thường trong tuần nên các em học sinh các cấp phải đi học, do đó tối thứ tư ngày 31.10, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã cử hành Thánh lễ trọng thể kính Các Thánh cho hơn 800 em thiếu nhi thuộc xứ đoàn Đaminh saviô của giáo xứ tham dự.

Các em thiếu nhi tham dự Thánh lễ Các Thánh Nam Nữ vào tối thứ tư ngày 31.10
Trước Thánh lễ vào lúc 06g45, giáo xứ đã long trọng cung nghinh kiệu tượng Đức Mẹ và thánh Antôn Pađôva xung quanh khuôn viên nhà xứ trong sự trang nghiêm, sốt sáng với sự tham dự của cha chủ tế Giuse và đông đảo các thành phần dân Chúa.

Rước tượng Đức Mẹ và thánh Ant ôn Pa đô va xung quanh khuôn viên nhà thờ
Cung nghinh kiệu tượng Đức Mẹ và thánh Antôn Pađôva xung quanh khuôn viên nhà thờ
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp cùng Giáo hội toàn cầu nâng tâm hồn lên để dâng Thánh lễ này cách sốt sáng trong tâm tình tạ ơn các Thánh. Nhất là cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, vì Người đã ban cho Giáo hội những chứng nhân Tin Mừng để chúng ta được hưởng nhờ các chứng nhân đó, và qua lời bầu cử của các ngài chúng ta được mạnh sức mà tiếp bước trên con đường sống chứng tá cho Chúa.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ mừng Các Thánh Nam Nữ vào sáng thứ năm ngày 01.11
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về viễn cảnh của các Thánh đang được diện kiến dung nhan Thiên Chúa, về thành phần và hoàn cảnh cũng như con đường nên thánh của các ngài. Các ngài là những người thuộc đủ mọi lứa tuổi, đấng bậc, mầu da nước tóc mà trong mọi môi trường và hoàn cảnh vẫn tín thác cuộc đời mình cho Chúa, là những người mà hàng ngày đi ngang qua giữa thế gian hư đốn mà không để lòng say đắm, những người mà trong nhọc nhằn, tất bật, gian lao nhưng hàng ngày vẫn dành thời gian cho Chúa. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn hãy tín thác đời sống cho Chúa, và trong mọi môi trường, mọi hoàn cảnh hãy sống theo tinh thần của tám mối phúc, vì đó là Hiến Chương Nước Trời mà Chúa đã hứa ban, siêng năng cầu nguyện, mau mắn chạy đến với Đức Mẹ và các Thánh, hầu được nhờ sự bầu cử của các ngài mà mạnh tiến trên con đường nên thánh.
Thánh lễ tiếp tục phần phụng vụ Thánh Thể. Sau hiệp lễ, cha chủ tế đặt tay chúc lành cho các em được cha mẹ bồng đi dâng Thánh lễ cùng.
Thánh lễ kết thúc lúc 09g15.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm