Thứ sáu, 26/04/2024

Bế Mạc Khóa Sư Phạm Giáo Lý Kinh Thánh Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 09:39 02/11/2018
WGPHH - Khóa Sư phạm giáo lý Kinh Thánh liên xứ tại giáo xứ Bãi Dòng đã được khai mạc từ ngày 22.10.2018. Sau 10 ngày nhiệt thành chuyển tải kiến thức của hai chị giảng huấn, cùng với sự hăng hái, miệt mài học hành, thực tập đứng lớp của các giáo lý viên, sáng ngày 31.10.2018, khóa học đã hoàn thành tốt đẹp.
Hiện diện trong buổi bế mạc có cha Phêrô Nguyễn Trường Giang - Đặc trách giáo lý giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, cha Giuse Đỗ Văn Thành - Phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng và 30 học viên của khóa học. Kết quả thật đáng mừng, 35% học viên đạt loại giỏi trong khóa học này.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học diễn ra lúc 10g30 do cha Giuse Nguyễn Trường Giang chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi các học viên hiệp lòng tạ ơn Chúa đã cho mình được tham gia việc giảng dạy giáo lý và cầu nguyện cho mình luôn được hồn an xác mạnh, đủ nhiệt huyết để tiếp tục cộng tác vào việc loan báo Tin Mừng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng Chúa sai 72 môn đệ, cha nhắc nhớ các giáo lý viên ý thức sứ mạng Chúa trao, là ra đi rao giảng Tin Mừng bằng việc giảng dạy, chuyển tải kiến thức cho các thế hệ tương lai với ý thức trách nhiệm khó khăn mà cao cả. Trong khi thi hành sứ mạng, các thầy cô có thể gặp những khó khăn, cản trở, như sự thờ ơ của phụ huynh và chính các em, những khó khăn vì kiến thức còn hạn hẹp. Nhưng chính Chúa sẽ trấn an chúng ta như đã trấn an ngôn sứ Giêrêmia: “Này chính Ta sai ngươi đi, Ta sẽ đặt than hồng vào miệng ngươi, để ngươi nói Lời của Ta.”
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho các học viên bày tỏ tấm lòng biết ơn và cám ơn cha đặc trách giáo lý giáo hạt, cha phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, ban giảng huấn và mọi thành phần đã nhiệt thành cộng tác, để khóa học được hoàn thành thật tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ