Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Ro Lục Giao Lưu Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 11:18 31/10/2018
WGPHH - Tối thứ hai, ngày 29.10.2018, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra cuộc giao lưu dâng hoa kính Đức Mẹ giữa xứ Ro Lục và xứ Đồng Xa. Hiện diện trong cuộc dâng hoa kính Mẹ có cha Phêrô Tạ Duy Tài -  phó đặc trách xứ Ro Lục, cha Giuse Cao Minh Vượng – phó đặc trách xứ Đồng Xa, quý ban hành giáo, đại diện các hội đoàn, 100 chị em trong đội hoa và đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ Ro Lục.
Sau khi mọi thành phần dân Chúa ổn định và xướng kinh, vào lúc 06g45 cuộc dâng hoa bắt đầu. Với lời dẫn mời gọi cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho sự hiệp nhất và bình an trong giáo phận, giáo xứ và các gia đình qua những lời ca – điệu múa dâng kính Mẹ Maria.

Những lời bài hát kính Mẹ được cất lên hòa chung điệu múa nhẹ nhàng trong sự sốt sáng được gói trong những vần thơ:
Mùa hoa đẹp tươi đã về đây
Mùa hoa tình yêu đã rộn nở
Con hái dâng Mẹ đóa hoa lòng.

Ánh nến lung linh giữa trời đêm
Con kính dâng Mẹ tấm lòng son
Tựa như đức tin mãi trung kiên.

Ave Maria tên Mẹ mãi rạng ngời
Con kính dâng Mẹ Chuỗi Mân Côi
Đẹp mãi lời kinh nở trên môi
Cho hồn con an vui bên Mẹ.

Cuộc dâng hoa được diễn ra gần một giờ, đã để lại trong mọi người những hình ảnh, tâm tình tốt đẹp của những người con thảo dâng kính Mẹ trong tình hiệp thông liên đới giữa hai giáo xứ.

Sau cuộc dâng hoa, cộng đoàn giáo dân cùng hiệp dâng cầu nguyện cho 3 đôi bạn trẻ trong ngày lễ cưới. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn, cách đặc biệt là các đôi tân hôn hôm nay ý thức về việc cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Để có một gia đình hạnh phúc thì mọi người cần cùng cầu nguyện, sống tha thứ, cảm thông và trao ban cho nhau những niềm vui nho nhỏ trong đời sống. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Vượng đã chia sẻ về thực tế của xứ Đồng Xa, một giáo xứ còn non trẻ cả về cơ sở và nhân sự. Cha Giuse đã diễn tả niềm hạnh phúc khi được đến chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ xứ Ro Lục. Và sau cùng cha Phêrô Tài đã nói lên những tâm tình biết ơn và niềm vui trong sự hiệp thông liên đới giữa hai giáo xứ.

Sau Thánh lễ, mọi người ở lại cùng giao lưu chia sẻ qua những lời ca, câu chuyện đượm thắm tình huynh đệ.
Lạy Mẹ Maria, nhờ có Mẹ mà chúng con có niềm hạnh phúc lớn lao này. Xin Mẹ đón nhận những tâm tình mộc mạc, những đóa hoa lòng của mỗi con người, mỗi gia đình trong hai giáo xứ chúng con dâng lên Mẹ. Xin cho chúng con ngày càng được hiệp thông liên kết với nhau trong tình yêu thương của Mẹ.

Những hình ảnh khác:

M.Madalena Đăng Tâm FMA