Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Yên Tập Tổ Chức Hội Thi Kinh Bổn Giáo Lý Mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 16:11 30/10/2018
WGPHH - Sáng ngày 28.10.2018, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh bổn, Giáo lý kỳ hai trong năm mừng Thánh lễ Các Thánh Nam Nữ. Tham dự Hội thi có cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá giáo xứ Yên Tập, quý ban hành giáo, hội đồng giáo xứ, ban tổ chức hội thi, ban giám khảo hội thi và 771 thí sinh tham gia.
Đúng 08g15, chương trình Hội thi được bắt đầu. Mở đầu là phần khai mạc hội thi, cha Phaolô đã chia sẻ với cộng đoàn việc học kinh bổn, giáo lý là rất cần thiết cho mọi người. Các lớp vào dự thi phải thực hiện tốt thể lệ thi, nghiêm trang, sốt sắng và không gian dối; Ông Giacôbê Phan Kim Phương - Chủ tịch hội đồng giáo xứ thông báo số phòng thi cho các thí sinh tham gia.

Kế đến là phần thi được diễn ra tại 5 phòng thi, các lớp vào rút đề và trả lời câu hỏi thi. Ban giám khảo đã làm việc công tâm và khẩn trương. Sau gần 3 giờ làm việc, kết quả hội thi có 2 lớp cụ ông 23 người; 8 lớp cụ bà 89 người; 6 lớp lão ông 57 người; 11 lớp lão bà 113 người; 16 lớp đại nam 209 người; 15 lớp đại nữ 190 người; 5 lớp giới trẻ 90 người.

Mỗi kỳ thi kinh bổn giáo lý giúp cho mỗi thành viên trong mỗi gia đình nhỏ tự tin hơn trong các giờ kinh gia đình, cũng như hiểu biết về đạo lý để giáo dục con cái cũng như chính bản thân mình. Xin Chúa soi sáng cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết nhiệt thành hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.