Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thuấn Nội Rước Kiệu Và Dâng Hoa Đồng Diễn Kết Thúc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 15:52 29/10/2018
WGPHH - Ngày 27.10.2018, giáo xứ Thuấn Nội đã cử hành buổi rước kiệu và dâng hoa đồng diễn tôn vinh Đức Mẹ nhân dịp kết thúc tháng Mân Côi tại nhà thờ giáo họ Hát Môn. Tham gia đoàn rước có sự hiện diện của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha cố Luca Nguyễn Thế Truyền cùng đông đảo các thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 19g00, cha cố Luca đọc lời khai mạc và bắt đầu cuộc rước. Đoàn rước khởi hành từ sân cuối nhà thờ, đi qua các khu dân cư xã Hát Môn, với quãng đường ước tính khoảng gần 2 km. Tuy quãng đường khá xa nhưng với lòng tôn kính Đức Mẹ, tinh thần hăng hái và nhiệt thành mang Chúa đến từng thôn xóm, từng ngóc ngách làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi, để nhường chỗ cho niềm vui, lòng tín thác và hy vọng.

Trên lộ trình cung nghinh Đức Mẹ, đoàn rước dừng chân và dâng hoa tại sân văn hóa trung tâm xã Hát Môn. Đây là nơi thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu văn hóa làng xã, đồng thời cũng là khu xóm của đa số những người lương dân. Giờ đây, 5 đội hoa trong giáo xứ Thuấn Nội dâng hoa kính Mẹ, với những điệu múa, những tiếng ca, tiếng nhạc du dương, đã để lại một ấn tượng sâu sắc nơi người tham dự.

Sau đó, mọi người tiếp tục cuộc rước về nhà thờ Hát Môn và hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXX thường niên do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ sự. Thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm, sốt sáng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ cám ơn những cá nhân, tập thể đã đóng góp công sức để cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ đã diễn ra long trọng và tốt đẹp. Một lần nữa, cha cũng mời gọi mỗi người hãy siêng năng lần chuỗi mân côi, cầu nguyện cùng Mẹ và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên giáo phận, giáo xứ và trên từng gia đình.

Tháng Mân Côi đã dần khép lại nhưng tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi trong tâm hồn người giáo dân giáo xứ Thuấn Nội bằng việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Xin Mẹ đồng hành với chúng con.

Một số hình ảnh khác:

Mai Hậu

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.