Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 11:05 22/10/2018
WGPHH - Vào lúc 08g00 Chúa nhật 21.10.2018, ngày Khánh Nhật truyền giáo trong toàn Giáo hội. Qua Thư Mời của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh và sự nhiệt tình ý thức của mọi thành phần dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ Bằng Giã, hơn 1000 người tham dự Thánh lễ, trong đó hơn 200 anh chị em tôn giáo bạn tham dự.
Ý thức việc truyền giáo là “bản chất” của Giáo hội cũng như của mỗi kitô hữu, trước Thánh lễ truyền giáo gần 2 tháng, cha xứ Giuse đã phát động chương trình “cầu nguyện” cho việc truyền giáo, đặc biệt là từ 01/10; đồng thời cha đã soạn Thư Mời để mỗi người trong giáo xứ ít nhất mời được một người tôn giáo bạn hiện diện trong Thánh lễ truyền giáo.

Ngay từ 06g30, dòng người tuôn về khuôn viên nhà xứ rất đông và ai nấy tay bắt mặt mừng. Cha xứ Giuse đi chào hỏi và bắt tay cám ơn từng người.
Vào lúc 08g00, sau khi ổn định tổ chức và giới thiệu các thành phần tham dự, cha xứ Giuse đã tuyên bố lý do và khai mạc buổi gặp gỡ, giao lưu nhân ngày khánh nhật truyền giáo.

Tiếp đến là phần văn nghệ. Các họ đạo đã trình diễn các tiết mục hết sức đặc sắc khiến ai nấy đều vỗ tay cảm phục.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng, khởi đi từ ý thức sống đạo của những người có đạo cùng với hiện trạng, với chủ đề “KHỦNG HOẢNG NGÀY NAY”, với những vấn đề thời sự của cuộc sống hôm nay: giáo dục, kinh tế, y tế, văn hóa, đạo đức, gia đình, luân lý, sống đạo…, cha xứ đã chia sẻ cặn kẽ về sứ mạng của mỗi người: hãy là sứ giả của sự bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Trước khi ban phép lành cho mọi người, cha xứ đã ngỏ lời cám ơn mọi thành phần dân Chúa, nhất là quý đại biểu tôn giáo bạn. Sau Thánh lễ là tiệc trà. Cha xứ đã đến từng người để chào thăm, cám ơn và hẹn gặp lần tới.
Tạ ơn Chúa! Cám ơn Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, các Thần Thánh trên trời, các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã ban cho công việc tổ chức và Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Bằng Giã

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.